Chữa đau lưng sau sinh như thế nào?

Đau lưng sau khi sinh là hiện tượng rất bình thường mà nhiều chị em gặp phải nên bạn đừng quá lo lắng. Có nhiều cách chữa đau lưng sau sinh đơn giản nếu biết cách áp dụng tốt thì các cơn đau sẽ không xuất hiện làm ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc của bạn. 

Xem thêm: 

Chữa đau lưng sau sinh như thế nào?

Chữa đau lưng sau sinh như thế nào?

Đau lưng đem đến cảm giác chẳng dễ chịu chút nào cho chị em vừa trải qua quá trình sinh nở, một số phương pháp trị đau lưng sau khi sinh sau đây sẽ giúp các bạn đẩy lùi được những cảm giác khó chịu này.

Tư thế cho con bú: 

Khi cho con bú đứng hoặc khi ngồi, bạn nên để thẳng lưng để mọi lực được dàn đều sang mọi nơi, thay vì bạn dồn nén vào phần lưng hông, làm cho cơn đau của bạn càng tiếp diễn. Thêm vào đó, bạn hãy chọn chiếc ghế có đệm êm ôm lưng hoặc ngồi trên giường lót tấm gối mềm để nâng đỡ cơ thể. Nếu không bạn có thể chuyển sang tư thế nằm cho bé bú.

Đi bộ: 

Bạn có thể chọn một hình thức tập thể dục nhẹ nhàng, như đi bộ. Bởi đi bộ là phương pháp luyện tập an toàn để bắt đầu gần như ngay lập tức sau khi sinh thường hoặc sinh mổ.Đây là phương pháp được nhiều bà mẹ áp dụng vì chúng không chỉ giúp giảm đau lưng mà còn giảm cân nữa. Bạn hãy đi từ từ và đi với khoảng cách ngắn trong những tuần đầu tiên, tốt nhất, mới đầu bạn chỉ nên đi lại trong phòng.

Massage: 

Bạn nên dành chút ít thời gian để mát xa cho cơ thể nhất là phần lưng để cột sống lưng không còn hướng về phía trước nữa. Bạn kết hợp vào động tác chuyển động hông, tay, lưng để cơ thể dẻo dai hơn. Đau lưng là lý do tốt để bạn ghé qua một salon làm đẹp và massage lưng. Nhẹ nhàng xoa và cọ xát các khu vực khó chịu sẽ kích thích sự lưu thông của hệ thống bạch huyết, từ đó giảm viêm nhiễm.

Tắm nước nóng:

Nước nóng giúp cơ thể bạn được tuần hoàn máu dễ dàng và giảm cơn đau nhanh.

Đắp khăn: 

Bạn có thể đắp khăn nóng lên phần lưng để giảm độ đau.
Hy vọng với những cách đơn giản trên đây, bạn sẽ giảm được các cơn đau lưng sau sinh và chăm sóc bé yêu tốt hơn.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt