Chế độ ăn uống và sinh hoạt phòng ngừa bệnh mất ngủ

Bất cứ ai cũng đã từng gặp phải tình trạng mất ngủ ít nhất một lần và cũng biết được những cảm giác khó chịu và mệt mỏi do nó gây ra, đặc biệt là nếu rơi vào tình trạng mất ngủ mãn tính. Vì vậy, chắc chắn không ai muốn vướng vào mất ngủ, hãy phòng tránh chứng bệnh khó chịu này một cách hiệu quả với những cách dưới đây, chúng tôi sẽ mách bạn làm thế nào để không bị bệnh mất ngủ hành hạ.

Chế độ ăn uống và sinh hoạt phòng ngừa bệnh mất ngủ

Chế độ sinh hoạt hợp lý phòng bệnh mất ngủ

>> Điều trị bệnh suy nhược thần kinh mất ngủ

Để phòng tránh không bị mất ngủ cần duy trì một thời gian biểu và sinh hoạt lành mạnh, phù hợp:
  • Đi ngủ và thức dậy đúng giờ
  • Không nên thức quá khuya
  • Tập thể dục thường xuyên, nhưng không quá gần giờ đi ngủ
  • Tắt hết các thiết bị điện tử trước giờ đi ngủ ít nhất 1 giờ
  • Loại bỏ căng thẳng, giảm stress, có một tinh thần thoải mái để bước vào giường ngủ…

 Thực phẩm dinh dưỡng tốt cho giấc ngủ

Chế độ dinh dưỡng là rất cần thiết để có một giấc ngủ ngon, đặc biệt là bữa ăn buổi tối của bạn. Hãy chú ý hơn đến những thực phẩm dinh dưỡng bạn dung nạp vào bữa tối, nó sẽ là cách giúp bạn giải quyết vấn đề làm thế nào để không bị mất ngủ.

Theo nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng, các nguồn dinh dưỡng như các loại vitamin, vitamin nhóm B, magie, canxi… các dưỡng chất như tryptophan, serotonin… có tác dụng rất tốt giúp thư giãn cơ bắp, hệ thần kinh, trấn tĩnh và an thần rất tốt để giúp bạn ngủ ngon hơn.
 
Hãy bổ sung thêm những loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng cần thiết, tốt cho giấc ngủ như: chuối, hướng dương, các loại rau xanh, sữa nóng, kiwi…

Ngoài ra bạn cũng nên tránh một số loại có chứa caffeine, chất kích thích, đồ uống có ga, thực phẩm nhiều dầu mỡ…nên hạn chế tối đa, đặc biệt là vào bữa tối để có một giấc ngủ ngon hơn.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt