Cây cỏ xước trị bệnh thoái hóa khớp hiệu quả

Cây cỏ xước là cây thuốc nam được đánh giá là một trong những loại cây thuốc nam quý đặc trị bệnh thoái hóa khớp và những chứng bệnh liên quan đến xương và khớp xương. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu công dụng và cách chữa bệnh thoái hóa khớp với cây cỏ xước nhé.

Công dụng của cây cỏ xước

Cây cỏ xước trị bệnh thoái hóa khớp hiệu quả
Cây cỏ xước trị bệnh thoái hóa khớp hiệu quả
Cây cỏ xước là loại cỏ sống lâu năm, có thể cao tới gần 1 mét. Thân cây cỏ xước dùng điều trị bệnh thoái hóa khớp có lông mềm. Lá của cây Cỏ Xước có hình trứng, mọc đối xứng; mép lá lượn sóng. Cây cỏ xước ra nhiều hoa. Hoa mọc thành bông ở ngọn, dài từ 20 đến 30 cm. Quả của cây cỏ xước điều trị bệnh thoái hóa khớp xương là loại quả nang tạo thành túi, có thành rất mỏng. Quả của cây cỏ xước có lá bắc nhọn như gai, hạt của cây cỏ xước điều trị bệnh thoái hóa khớp có hình trứng dài.

Theo Đông Y, cây cỏ xước có vị đắng, chua, tính bình. Cây cỏ xước có tác dụng phá huyết, tiêu ứ.cây cỏ xước khi sao khô có tác dụng mạnh gân xương, bổ can thận. Cây cỏ xước  thường được dùng để chữa phong thấp tê mỏi, cước khí, ngã sưng đau, điều trị và giảm các triệu chứng thoái hóa khớp xương và những chứng bệnh liên quan đến khớp xương.

Trị bệnh thoái hóa khớp với cây cỏ xước

Đông Y dùng toàn bộ phần thân, rễ của cây cỏ xước rửa sạch, thái ngắn để làm thuốc nam chữa bệnh. Có thể dùng cây cỏ xước tươi để điều trị bệnh thoái hóa khớp hoặc có thể phơi, sấy khô để bảo quản và sử dụng lâu dài.

Ngoài ra, trong dân gian và bác sĩ Đông Y thường kết hợp cây Cỏ Xước với một số loại thảo dược và cây thuốc nam khác như: Ké đầu ngựa, rễ cây Nhàu, Cổ Phục Linh…bào chế thành bài thuốc nam điều trị bệnh thoái hóa khớp rất hiệu quả và an toàn.
>> Chữa viêm cột sống dính khớp 

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt