Cách chữa đau lưng không cần dùng thuốc

Bệnh đau lưng là một bệnh phổ biến trong xã hội và rất nhiều người có thể mắc phải. Khi bị đau lưng, chúng ta thường tìm tới thuốc, tuy nhiên với cách  chữa đau lưng không cần dùng thuốc đơn giản sau đây, bạn có thể khắc phục cơn đau hiệu quả.

Cách chữa đau lưng không cần dùng thuốc

Cách chữa đau lưng không cần dùng thuốc

1. Nằm nghỉ: 

Nằm ngửa, cơ thể thả lỏng thoải mái trên giường cứng, không nằm giường có đệm mềm để tránh đè ép vào mạch máu và cơ. Giữ cho đường cong sinh lý cột sống, đầu, vai, mông, gót chân chạm giường.
Dùng một gối lót dưới cột sống cổ, chú ý không được kê gối trên đầu. Một gối mỏng kê dưới lưng. Một gối kê dưới kheo. Sau 30 phút, nhẹ nhàng xoay nghiêng người để thay đổi tư thế. Khi dậy, xoay người nằm nghiêng để dậy từ từ. Nên thực hiện cách này trong 3 ngày để giảm các triệu chứng đau lưng.

2. Xoa bóp: 

Dùng tay xoa, bóp, day, đấm, chặt nhẹ nhàng hai bên cột sống khoảng 30 phút. Có thể sử dụng các động tác như trong massage, nhưng phải đảm bảo an toàn cho người bệnh.

3. Chườm nóng: 

Dùng khăn tẩm nước nóng vừa phải đắp lên cột sống lưng trong vòng 30 phút để làm giãn cơ, dây chằng, mạch máu. Phương pháp này chỉ áp dụng trong 24 giờ đầu tiên bị đau.

4. Chườm lạnh: 

Dùng túi đựng nước đá chườm lên cột sống lưng trong vòng 30 phút. Biện pháp này có tác dụng co mạch, làm giảm đau tức thì. Phương pháp chỉ áp dụng khi đau trong vòng 24 tiếng.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt