7 món ăn cho người bệnh trĩ phù hợp với tình trạng bệnh

Một trong những cách chữa bệnh trĩ đơn giản nhất là thực hiện các món ăn có tác dụng phòng chống và chữa bệnh hiệu quả. Các bác sĩ luôn khuyến cáo người bệnh cần chú ý tới chế độ ăn uống có lợi cho tình trạng bệnh để hỗ trợ điều trị bệnh đạt hiệu quả nhanh chóng. Cafe50.com xin giới thiệu 7 món ăn bài thuốc chữa bệnh trĩ để các bạn tham khảo áp dụng nhé.

7 món ăn cho người bệnh trĩ phù hợp với tình trạng bệnh cũng là các bài thuốc tận dụng từ các nguyên liệu và thảo dược tự nhiên thường áp dụng trong dân gian để chữa bệnh trĩ mang lại hiệu quả cao và an toàn. Cụ thể như như sau:

1. Cà tím hấp


7 món ăn cho người bệnh trĩ phù hợp với tình trạng bệnh


Thành phần: cà tím 100g, dầu ăn và các gia vị. 

Cách làm: Cà tím rửa sạch, cắt làm đôi, thêm dầu và gia vị, dùng lửa lớn chưng cách thủy đến chín. Món ăn này rất đơn giản mà có tác dụng làm giảm triệu chứng đau sưng và chảy máu ở người bệnh trĩ. 

2. Canh lá mía bò 


Thành phần: Lá mía bò 250g, hoa hòe 15g. 

Cách làm: Lá mía bò rửa sạch, cùng hoa hòe thêm nước để nấu, nêm nếm gia vị. Thích hợp cho người bệnh trĩ có triệu chứng đau và ra máu.

3. Canh thịt heo nấu hoa hòe 


7 món ăn cho người bệnh trĩ phù hợp với tình trạng bệnh

Hoa hòe là một vị thuốc đông y chữa bệnh trĩ được áp dụng rất phổ biến trong dân gian. Người bệnh có thể dùng để nấu canh với thịt nạc ăn sẽ rất tốt giúp cải thiện tình trạng bệnh.

Cách làm như sau: bạn mua 100g thịt heo về rửa sạch xắt lát, sau đó cùng hoa hòe 30g rửa sạch cho vào nồi thêm nước để nấu, nêm nếm gia vị.

4. Nước rau kim châm 


Thành phần: Rau kim châm 100g, đường thẻ 100g. Cách làm: Rau kim châm rửa sạch, thêm nước lượng vừa dùng lửa lớn để nấu, sau cùng cho đường thẻ vào. Thích hợp cho người bệnh trĩ có triệu chứng sưng đau. 

5. Quả hồng nấu nấm mèo 


7 món ăn cho người bệnh trĩ phù hợp với tình trạng bệnh

Thành phần: Hắc mộc nhĩ (nấm mèo đen) 3-6g, vài quả hồng khô. 

Cách làm: Nấm mèo đen rửa sạch loại bỏ tạp chất, cùng quả hồng cho vào nước, dùng lửa nhỏ để nấu cho đến khi cạn còn 1 chén thì được. Thức uống này rất thích hợp cho người điều trị bệnh trĩ chảy máu. 

6. Củ sen, khương tàm 


Thành phần: Củ sen 500g, khương tàm 7 con, đường thẻ 100g. 

Cách làm: củ sen cũng là nguyên liệu dễ kiếm nên bạn có thể áp dụng thường xuyên để chữa bệnh trĩ. Trước tiên hãy lấy sen rửa sạch cắt ra miếng, cho cùng khương tàm vào nồi để nấu, sau đó cho đường thẻ vào. Thích hợp cho người bệnh trĩ bị nứt hậu môn. 

7. Táo đỏ nấu đường thẻ 


Thành phần: Táo đỏ 250g, đường thẻ 60g. 

Cách làm: Táo đỏ rửa sạch, bỏ hạt, sau đó cho vào nồi, để lửa vừa sao vàng, thêm nước và đường thẻ vào nấu thêm 10 phút thì được. Dùng trong ngày. Thích hợp cho người bệnh trĩ có triệu chứng sưng đau.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt