4 mẹo nhỏ chữa viêm xoang cho bà bầu

Bệnh viêm xoang xuất hiện ở bà bầu phải làm sao đây? Để nuôi dưỡng con khỏe mạnh trong bụng, người mẹ không chỉ cần ăn uống lành mạnh mà còn phải hạn chế tối đa chất độc hại vào cơ thể. Vì vậy việc dùng thuốc kháng sinh là không khả thi. 5 bí quyết nhỏ điều trị viêm xoang hiệu quả sau có thể giúp thai phụ giải quyết rắc rồi này đấy.


4 mẹo nhỏ chữa viêm xoang cho bà bầu


Tập thể dục thường xuyên

Đối với phụ nữ mang thai việc vận động tập thể dục không chỉ tăng sức đề kháng cho cơ thể, mà còn chống bệnh tật, giúp giảm chứng phù nề khi mang thai và dễ sinh sau này. Khi phụ nữ mang thai có nguy cơ, đang mắc bệnh viêm xoang, chỉ cần tập thể dục đều đặn cũng có thể ngăn chặn và làm giảm được các triệu chứng viêm xoang đáng ghét. Các bài tập dưỡng sinh, yoga rất phù hợp cho các mẹ.

Chữa viêm xoang có thể kê gối cao khi ngủ

Kê cao gối khi ngủ là phương pháp rất đơn giản mà hiệu quả chữa viêm xoang. Khi ngủ các mẹ chỉ cần kê đầu cao hơn so với thân điều này sẽ giúp chất nhầy sẽ không bị ứ đọng trong xoang mũi, giúp cho quá trình điều trị viêm xoang nhanh hơn rất nhiều.

Chữa viêm xoang bằng cách xông hơi

Xông hơi là một trong những cách chữa viêm xoang được nhiều người áp dụng. Có thể lí giải điều này bởi khi xông hơi sẽ có tác dụng làm thông thoáng mũi, chất nhầy trong mũi có thể thoát ra dễ dàng, không còn tình trạnh ứ đọng chất nhày trong xoang làm cho vi khuẩn không thể có môi trường để phát triển. Xông hơi cũng chính là biện pháp hay để chữa viêm mũi dị ứng.

Dùng nước muối sinh lý rửa hốc mũi

Phòng và chữa viêm xoang bằng nước muối sinh lý là phương pháp rất phổ biến. Muối có vai trò sát khuẩn rất tốt, giúp làm sạch xoang mũi, thông mũi, loại bỏ chất nhày có trong mũi một cách hiệu quả. Hơn nữa, muối có chứa độ ẩm sẽ giúp giảm những triệu chứng khó chịu, ngứa họng, đau mũi do viêm xoang.

Áp dụng thôi chưa đủ, các thai phụ cần lưu ý đến sức khỏe nhiều hơn. Nên tăng cường uống vitamin C nhiều hơn để có thể chống chọi lại bệnh tật cho cả hai mẹ con. Nếu tình trạng viêm xoang phức tập hoặc trở nặng bất thường, đứng chần chừ mà hãy đến ngây bệnh viện để kiểm tra để tránh tác hại cho cả mẹ và con.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt