4 loại thảo dược giúp chữa chứng trào ngược dạ dày

Chứng trào ngược dạ dày hẳn không còn xa lạ với nhiều người, thậm chí trẻ nhỏ cũng là đối tượng thường xuyên bị căn bệnh này. Bệnh trào ngược dạ dày thực quản cũng khá nguy hiểm nếu để lâu. Cách chữa bênh không nhất thiết phải dùng thuốc kháng sinh, bạn có thể lựa chọn cách an toàn hơn là dùng thảo dược nếu bệnh tình còn nhẹ.

4 loại thảo dược giúp chữa chứng trào ngược dạ dày


Triệu chứng của trào ngược dạ dày rất khó chịu, người bệnh thường xuyên bị gây mất tập trung do hay bị ợ hơi, ợ chua lại còn bị chướng bụng. lâu ngày lại dẫn đến biếng ăn, cơ thể suy nhược. Đây là những triệu chứng cơ bản nhất của bệnh.

Lá nguyệt quế

Lá nguyệt quế là một loại thảo dược quý mà không phải ai cũng hiểu rõ thành phần cũng như công dụng. Loại lá này chứa nhiều hợp chất được biết đến với tên khoa học là parthenolides. Hợp chất parthenolides giúp giảm các cơn đau nửa đầu rất hữu hiệu, đó cũng là lý do vì sao phụ nữ Ấn Độ rất hay dùng loại lá này để chữa đau đầu.


Hạt thì là

Không chỉ giúp món của gia đình bạn thêm thơm ngon tròn vị mà loại hạt này còn rất giàu các chất chống oxy hóa. Hạt thì là còn là một nguồn cung cấp folate, fiber, vitamin C, và potassium cho cả gia đình bạn.

Nhờ các thành phần vừa nêu trên mà hạt thì là đóng vai trò quan trọng trong việc tăng sức đề kháng, thanh lọc cơ thể và chống lão hóa và hỗ trợ điều trị trào ngược dạ dày thực quản..

Hạt tiêu đen

Trong nhiều món ăn của người Việt đều ít nhiều có sự xuất hiện của hạt tiêu nhưng ít ai biết rằng hạt tiêu đen là một dược liệu quý. Từ lâu, người Ấn Độ đã dùng hạt tiêu đen để giảm các cơn đau như đau đầu, đau khớp, nhức mỏi, đau răng.

Nghệ

Một trong những loại thảo dược quý của Ấn Độ từ lâu đã được người Việt tin dùng chính là nghệ. Bất kể là nghệ đen hay nghệ vàng đều chứa một hàm lượng cáo chất cucumin tốt cho dạ dày, ruột, gan, mật, lọc máu, làm sạch máu, điều trị vết thương…

Bệnh trào nược dạ dày thực quản nếu bị nặng rất có nguy cơ gây tổn thương đến ống thực quản, không chỉ vậy hiện tượng viêm loét dạ dày tá tràng, xung huyết dạ dày cũng có thể xuất hiện rất nguy hiểm.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt