Vài cách đơn giản giúp bạn phối hợp điều trị bệnh trĩ

Bệnh trĩ là căn bệnh thường gặp ở những người làm công việc văn phòng, ít di chuyển, phụ nữ mang thai và sinh đẻ nhiều hay những người bị táo bón kinh niên...Do dù là ở đối tượng nào, bệnh cũng mang lại nhiều nỗi khổ cho người mắc bệnh. Hiện nay, có nhiều cách chữa bệnh trĩ từ Đông y cho đến Tây y, theo cách dân gian hay theo y học hiện đại...Dù điều trị bằng phương pháp nào, người bệnh cũng cần nên lưu ý các cách sau đây để giúp phối với điều trị bệnh trĩ được tốt hơn.

Vài cách đơn giản giúp bạn phối hợp điều trị bệnh trĩ


Dưới đây là vài điều người bệnh nên lưu ý khi điều trị bệnh trĩ:
1. Sau khi đại tiện xong, làm sạch hậu môn nhẹ nhàng với giấy vệ sinh mềm, ẩm bằng nước và chất tẩy rửa. Bạn cũng có thể sử dụng khăn lau em bé hoặc các loại khăn ướt khác nhưng cần đảm bảo sạch sẽ.
2. Nếu bạn muốn làm sạch vùng hậu môn bằng xà phòng, dùng xà phòng không chứa chất thơm hoặc thuốc nhuộm.
3. Không chà xát vùng hậu môn. Sau khi làm sạch, chỉ cần vỗ nhẹ vùng hậu môn bằng vải hoặc khăn mềm.
4. Tắm ngồi: đổ vào bồn tắm của bạn với nước ấm. Ngồi trong bồn tắm trong 15 phút, thực hiện nhiều lần trong ngày nhất là sau khi đi cầu.
5. Chườm đá khoảng 10 phút, nhiều lần mỗi ngày. Sau đó đặt một miếng gạc ấm lên vùng hậu môn. Làm việc này trong khoảng 10 đến 20 phút.
6. Sau khi tham khảo ý kiến chuyên gia bác sĩ, sử dụng một số loại thuốc giảm đau giúp bạn bớt đau và chống sưng tấy.
7. Nghỉ ngơi trên giường khoảng 1 ngày hoặc nhiều hơn. Điều này giúp giảm áp lực cho các tĩnh mạch bị viêm. Nằm sấp với với một cái gối dưới hông của bạn sẽ giúp đỡ trong việc giảm sưng tấy do trĩ. Tuy nhiên, nếu bạn đang mang thai, bạn chỉ có thể nằm nghiêng.
8. Môi trường quá ẩm ướt có thể làm trầm trọng thêm bệnh trĩ. Để ngăn chặn điều này, bạn nên mặc quần lót bằng vải cotton. Ngoài ra, mặc quần rộng và thoải mái để tránh áp lực lên búi trĩ.
9. Tránh nâng vật nặng.
10. Không ngồi hoặc đứng trong thời gian dài do điều này có thể kích thích căn bệnh. Tuy nhiên, nếu bạn bắt buộc phải ngồi thì hãy ngồi trên ghế đệm.
Xem thêm:
Thuốc đông y chữa bệnh trĩ
Thuốc nam chữa bệnh trĩ 

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt