Trị hôi nách bằng tinh dầu vỏ bưởi

Tinh dầu bưởi với mùi thơm dịu nhẹ, rất được các chị em phụ nữ ưa chuộng dùng làm mĩ phẩm chăm sóc da, chăm sóc tóc hay để pha nước xông thư giãn. Không chỉ có vậy tinh dầu bưởi còn áp dụng để khử mùi hôi trên cơ thể, chữa hôi chân, chữa hôi nách cũng rất hiệu quả.

Trị hôi nách bằng tinh dầu vỏ bưởi
Tinh dầu bưởi trị chữa hôi nách hiệu quả

Cách chiết tinh dầu bưởi đơn giản

Cách 1: Phần vỏ bưởi xanh sau khi rửa sạch chờ ráo nước rồi bỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn ra. Bỏ phần vỏ đã xay vào túi lọc nhỏ vắt hết dầu ra, hứng dầu vào bát nước đá để dầu nổi lên trên.

Cách 2: Thao tác rất đơn giản nhưng đòi hỏi bạn kiên nhẫn và khéo léo một chút nhé. Dùng tay nặn trực tiếp tinh dầu từ vỏ bưởi. Cũng hứng bằng bát đá lạnh rồi vớt lấy phần tinh dầu.

Cách giảm các triệu chứng hôi nách bằng vỏ bưởi.

Cách 1:  Pha tinh dầu với một phần nước ấm. Dùng nước ấm này thoa lên nách, xoa nhẹ liên tục đẻ tinh dầu thấm vào.

Cách 2: Hằng ngày mỗi khi tắm hay nhỏ vài giọt tinh dầu bưởi vào chậu nước (bạn có thể lấy vỏ bưởi nấu với nước để lấy nước tắm). Cách này không chỉ giúp bạn khử mùi hôi còn mang lại cho bạn làn da mịn màng đấy.

Cách 3: Dùng tinh dầu bưởi và Baking Soda: bạn hòa vài giọt tinh dầu bưởi cùng baking soda hoặc muối trắng. Bạn bôi hỗn hợp này lên nách và mát xa nhẹ nhàng có thể làm thư giãn da và ngấm thuốc vào sâu bên trong hơn là thoa. Bakinh soda và muối giúp sát khuẩn sạch sẽ vùng nách còn tinh dầu bưởi có tác dụng khử độc và tạo hương cho vùng da dưới cánh tay.

Cách 4:  Dùng tinh dầu bưởi kết hợp với nước hoa hồng: cách này cũng có tác dụng trị hôi nách rất tốt. Nước hoa hồng có tác dụng làm sạch vùn da nách và mồ hôi, hạn chế dầu trên da, giúp tinh dầu nhanh chóng đi sâu qua các tầng biểu bì và thực hiện nhiệm vụ khử mùi hôi nách. Các thao tác thực hiện cũng như đối với cách trên. Bạn nên áp dụng thường xuyên để để có hiệu quả tốt nhất nhé.

Cách trị hôi nách bằng tinh dầu vỏ bưởi cũng chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn, Những người bệnh nặng áp dụng cách này không hiệu quả nhiều. Nếu bị nặng bạn nên đi chữa để tìm nguyên nhân kĩ hơn hoặc có thể chữa hôi nách bằng thuốc Đông y hiệu quả sẽ tốt hơn.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt