Những loại thuốc dùng trong điều trị bệnh trĩ


Bệnh trĩ có thể phát triển theo nhiều mức độ khác nhau, mỗi mức độ sẽ có những biện pháp chữa trị phù hợp nhất để tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí cho người bệnh. Sử dụng một số loại thuốc sau đây để điều trị bệnh trĩ ở mức độ nhẹ theo chỉ định của bác sĩ sẽ có tác dụng hiệu quả.

Một số thuốc thuốc thường được dùng để điều trị bệnh trĩ như sau:

Thuốc điều trị bệnh trĩ có 2 loại: loại thuốc viên dùng để uống và loại cho tác dụng tại chỗ là thuốc mỡ để bôi hoặc thuốc đạn được đặt vào trong hậu môn
1. Thuốc viên uống:
Những loại thuốc dùng trong điều trị bệnh trĩ
An Trĩ Vương - Một trong các loại thuốc điều trị bệnh trĩ

Thuốc uống có tác dụng điều hòa tính thẩm thấu và tăng sức bền chắc thành của các tĩnh mạch, do đó làm giảm phù nề, giảm sung huyết các tĩnh mạch ở vùng trĩ. Có thể kể một số biệt dược các loại thuốc chữa bệnh trĩ dùng để uống như: Ginkgo Fort, Flebosmil, An trĩ vương….Trong điều trị, bác sĩ sẽ tùy theo tình trạng bệnh cho liều điều trị tấn công và liều điều trị củng cố. Người bệnh cần sử dụng thuốc điều trị bệnh trĩ theo đúng chỉ định, dùng đủ và đúng thuốc. Đặc biệt, kiên trì dùng thuốc chữa bệnh trĩ kéo dài đủ thời gian. 
2. Thuốc bôi hoặc thuốc đạn đặt vào trong hậu môn:
Thuốc này dùng điều trị bệnh trĩ cho tác dụng tại chỗ, thường chứa nhiều hoạt chất như: hoạt chất làm giảm đau, chống viêm, kháng sinh, hoạt chất bảo vệ làm bền chắc tĩnh mạch, ngoài ra còn chứa các vitamin, chất bổ dưỡng giúp tổn thương mau lành.

Tác dụng của thuốc điều trị bệnh trĩ

- Việc dùng thuốc điều trị bệnh trĩ không mạng lại hiệu quả cao, chỉ làm giảm đi các triệu chứng táo bón, đau rát hậu môn giúp bệnh nhân dễ chịu hơn sau khi uống chứ không hoàn toàn trị khỏi bệnh hoặc loại bỏ búi trĩ bị tổn thương, hết dùng thuốc điều trị bệnh trĩ thì bệnh nhân sẽ bị đau rát, bị các triệu chứng của trĩ hành hạ trở lại trở lại.
- Việc áp dụng thuốc điều trị bệnh trĩ chỉ có tác dụng khi bệnh vừa mới hình thành với các biểu hiện đầu tiên: táo bón, đại tiện ra máu nhưng ít hoặc các trường hợp trĩ nội nhẹ độ 1, độ 2 (búi trĩ chưa sa ra ngoài hậu môn), trĩ ngoại mới hình thành. Thuốc điều trị bệnh trĩ hoàn toàn không có tác dụng đối với trĩ nặng hoặc đã biến chứng quá nhiều.
- Dùng thuốc điều trị bệnh trĩ tốn khá nhiều thời gian, phải sử dụng trong thời gian dài thì mới có tác dụng nhiều. Tốn nhiều thời gian điều trị, cũng như chi phí, bệnh có thể không hết hẳn lại làm cho cơ thể có nguy cơ thêm những bệnh khác: nóng cơ thể, ảnh hưởng gan, thận…
- Tuy nhiên, việc dùng thuốc không phải đơn giản là bệnh nhân tự ý mua thuốc không có sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên môn để tự điều trị tại nhà. Việc dùng thuốc điều trị bệnh trĩ không đúng cách như: dùng quá liều lượng; thuốc chức năng được bán tràn lan; thuốc dân gian truyền miệng…bệnh không thuyên giảm lại tốn thời gian, tiền bạc làm bệnh bị biến chứng nặng hơn khó điều trị về sau.
Xem thêm:  Các bài thuốc đông y chữa bệnh trĩ

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt