Hoa chuối chữa bệnh đau dạ dày chữa khỏi không

Có rất nhiều người đã áp dụng bài thuốc từ hoa chuối để chữa bệnh đau dạ dày. Bên cạnh đó cũng có nhiều người chưa từng nghe và sử dụng nguyên liệu này để chữa bệnh hoặc băn khoăn không biết dùng hoa chuối chữa bệnh đau dạ dày chữa khỏi không. Các bạn có thể tự tìm câu trả lời cho mình ngay dưới đây nhé. 

Hoa chuối có chữa khỏi bệnh đau dạ dày được không?


Hoa chuối chữa bệnh đau dạ dày chữa khỏi không


Hoa chuối là một bộ phận của cây chuối thường được dùng làm món ăn dân giã rất quen thuộc với đa số gia đình người Việt. Có thể kể đến các món ăn từ hoa chuối như món nộm, ăn sống, nấu canh xương, canh ốc...

Không chỉ là món ăn lạ miệng, hoa chuối còn có chứa nhiều chất xơ tốt cho tiêu hóa và dùng làm thuốc chữa trị bệnh đường ruột, bệnh dạ dày hiệu quả. Theo Đông y, hoa chuối vị ngọt, tính lạnh, có công dụng hóa đàm nhuyễn kiên, bình can tiêu ứ, thông kinh hoạt lạc... Do vậy, hoa chuối thường được dùng để chữa các chứng bệnh như ngực bụng đầy trướng, hay ợ chua, nôn nhiều đờm rãi, mắt hoa đầu choáng, đau tức vùng tim, rối loạn kinh nguyệt, chỉ khát nhuận phế, thông huyết mạch, lợi xương tủy… Bài thuốc từ hoa chuối có thể là một gợi ý dễ thực hiện giúp làm giảm các dấu hiệu bệnh đau dạ dày rất hiệu quả.

Chữa bệnh đau dạ dày bằng hoa chuối


Hoa chuối là nguyên liệu rất phổ biến nên bạn có thể tận dụng để làm bài thuốc chữa đau dạ dày rất đơn giản, tiện lợi. Người bệnh có thể áp dụng theo 2 cách như sau:

Cách 1:

Hoa chuối, hoa trà ký sinh trên cây tiêu (có thể mua ở hiệu thuốc Bắc) mỗi thứ 15g, sắc với một lượng nước vừa đủ trong khoảng 10 phút rồi lọc lấy nước uống.

Cách 2:

Nấu cháo hoa chuối với gạo tẻ ăn trong ngày.

Với các bài thuốc trên, nên thực hiện một liệu trình 10 ngày, lặp lại các liệu trình cho đến khi bệnh khỏi hẳn.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt