Điều trị viêm xoang bằng cách hít và xông thuốc

Điều trị viêm xoang bằng cách xông khói thuốc là một biện pháp khá lạ, ít người biết đến hơn các hình thức chữa bằng dân gian. Cách chữa trị này có thể làm giảm các triệu chứng viêm xoang tuy không giúp chữa dứt bệnh hoàn toàn được.


Điều trị viêm xoang bằng cách hít và xông thuốc

1. Râu ngô và đương quy vĩ

Cách dùng: lấy khoảng 120g râu ngô phơi khô, cắt ngắn khoảng 1cm và 30g đương quy vĩ cũng cắt thành sợi nhỏ, trộn đều với nhau rồi đem bảo quản để dùng dần. Khi dùng, người bệnh lấy một lượng thuốc vào tẩu hút thuốc và hút như thuốc lạ sợi. Mỗi ngày hút 5 -7 lần, mỗi lần 2 -3 phút cho đến khi các triệu chứng viêm xoang giảm hẳn.

2. Dùng hạt lạc

Cách dùng: cho hạt lạc vào một hộp sắt sạch đậy kín nhưng để hở một lỗ nhỏ. Cho hộp sắt lên bếp đun khi có khói bốc lên thì dùng để xông mũi. Thực hiện theo cách này mỗi ngày 1 lần và liên tục trong vòng 1 tháng sẽ có tác dụng làm thông mũi, tiêu viêm rõ rệt, phòng chống bệnh tái phát.

 3. Dùng trà xanh và muối

Pha một ly trà với nước thật nóng, bỏ chút muối vào hòa tan hoàn toàn. Đợi khói bốc lên thì dùng 1 tay bịt 1 bên mũi hít phần khói vào rồi lại thổi hơi ra, làm 3-5 lần rồi lại đổi qua lỗ mũi bên kia, thực hiện liên tục trong 15 phút vào mỗi sáng sớm và buổi tối trước khi ngủ. Cách này cũng có thể chữa được bệnh viêm mũi dị ứng đấy.

4. Cuống quả dứa, tân di hoa và băng phiến

Cách dùng: tất cả các nguyên liệu dùng với lượng bằng nhau đem tán thành bột, trộn đều rồi bảo quản để dùng dần. Mỗi khi bệnh viêm xoang tái phát, người bệnh lấy một lượng thuốc nhỏ thổi vào mũi, thực hiện đều đặn vào buổi sáng, trưa và tối mỗi ngày sẽ cho hiệu quả thông mũi rất tốt.

5. Dùng vỏ quả vải

Vỏ quả vải sau khi đã rửa sạch mang sây cho kho rồi nghiên thành bột mịn. Để chữa viêm xoang bạn lấy tay nhúm một ít rồi hít vào mũi. Thực hiện 2 lần/ ngày. Một tuần sau nếu áp dụng để dặn bạn sẽ thấy rõ công hiệu.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt