Chữa viêm họng theo cách dân gian

Chữa viêm họng theo cách dân gian từ lâu đã được nhiều người áp dụng. Sau đây là những phương pháp chữa bệnh được dân gian lưu truyền từ xa xưa nhưng cho đến hôm nay vẫn luôn mang lại hiệu quả tuyệt vời.

Cách chữa bệnh viêm họng theo dân gian

1. Nước chanh: 

Cách 1:  
Vắt vài giọt nước cốt chanh vào một ly nước nóng ấm, khuấy đều rồi uống từng ngụm nhỏ hoặc súc miệng bằng nước chanh này trong 2 - 3 phút.

Chữa viêm họng theo cách dân gian
Chanh chữa viêm họng hiệu quả

Cách 2: 
Vắt chanh vào 1 chiếc ly bằng bạc, để vào nơi râm mát 1 ngày, sau đó lấy ra uống, mỗi lần uống 1 thìa nhỏ. Cách này nghiêm cấm sử dụng với những người mắc bệnh thận.

2. Nước ép khoai tây: 

Khoai tây đem rửa sạch, cạo vỏ, ép lấy nước rồi pha với một ít nước ấm, mỗi ngày súc họng một vài lần cũng rất tốt cho việc chữa bệnh viêm họng.

3. Mướp đắng:

 Mướp đắng đem rửa sạch, nhai nuốt nước từ từ qua cổ, hạt và bã dùng để chà xát xung quanh cổ họng, có tác dụng sau khoảng 15 phút.

4. Nước cà rốt và mật ong: 

Chữa viêm họng theo cách dân gian
Nước cà rốt làm dịu cổ họng
Cà rốt tươi rửa sạch, cạo vỏ, ép lấy 200ml nước, hòa cùng 2-3 muỗng canh mật ong. Pha loãng hỗn hợp này với 200ml nước, xúc họng 3-5 lần mỗi ngày, mỗi lần 5-7 phút.

5. Rau diếp cá: 

Lấy một nắm rau diếp cá rửa sạch, ép lấy nước, hòa cùng nước gạo đặc đun sôi, chia ra mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần nửa cốc cũng mang lạo hiệu quả chữa viêm họng.


6. Gừng và mật ong: 

Gừng thái lát ngâm với maati ong trong khoảng 10 phút, sau đó lấy miếng gừng ngậm vào miệng, nuốt dần nước xuống họng, có thể nhai và nuốt cả bã.

7. Chanh và mật ong: 

Cách 1: 
Cách này được sử dụng rất phổ biến và thông dụng nhất hiện nay. 
Chanh đem xắt lát mỏng, để cả hạt, ngâm cùng với mật ong cho đến khi miếng chanh thấm mật đều, chuyển màu vàng trong thì lấy ngậm, có thể nhai nuốt cả bã. 
Cách 2
Dùng chanh đào mang lại hiệu quả tốt hơn chanh trắng. Chanh đào rửa sạch, để ráo, có thể để nguyên quả hoặc xắt lát dày 0.5cm, xếp vào lọ thủy tinh. Cứ một lớp chanh thì rải thêm một lớp đường phèn lên trên, làm cho đến hết. Cuối cùng, sau khi xếp hết, đổ ngập mặt chanh bằng mật ong, đậy kín, bảo quản ở nơi khô mát. Chanh ngâm nguyên quả nếu bảo quản tốt có thể giữ được quanh năm.

8. Nước tỏi: 

Chữa viêm họng theo cách dân gian
Nước tỏi làm giảm đau họng
Đun sôi tỏi trong nước rồi để nguội, nhỏ vài giọt nước tỏi vào trong họng có thể giúp họng đỡ đau, dễ nuốt.

9. Lá xương sông và mật ong: 

Lá xương xông cắt nhỏ, hấp cách thủy với mật ong trong khoảng 10 phút, chắt lấy nước uống liên tục trong 5 ngày sẽ khỏi viêm họng và cả viêm amidan.

Xem thêm:   
 

10. Nước muối: 

Đây là bài thuốc chữa viêm họng đơn giản nhất. Tất cả những gì bạn cần làm là hòa 1 thìa cà phê muối vào cốc nước ấm, dùng để xúc họng ngày 3 lần, mỗi lần khoảng 20s. Tuy đơn giản nhưng nước muối thực sự có thể chữa viêm họng rất hiệu quả.

11. Lá húng chanh tươi + đường phèn: 

Lá húng chanh (20g) rửa sạch thái nhỏ, cho vào bát cùng với 20g đường phèn, chắt lấy nước uống. Đây là cách chữa viêm họng cũng hay.

Hy vọng những phương pháp dân gian trên đây sẽ giup bạn làm dịu cổ họng, bớt khan rát và khỏi bệnh viêm họng.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt