Chữa khỏi bệnh viêm mui dị ứng nhờ rau ngải cứu

Rau ngải cứu với vị đắng nhẹ thường được ông bà ta dùng để giải bệnh cảm, chữa hôi chân. Không chỉ có vậy, theo y học cổ truyền rau ngải cứu còn có thể dùng chữa trị rất nhiều căn bệnh khác như bệnh viêm mũi dị ứng, viêm họng, đau lưng,...Mình sẽ chia sẻ với các bạn  dùng rau ngải cứu để chữa bệnh viêm mũi dị ứng, nào cùng tham khảo thêm nhé.


Chữa khỏi bệnh viêm mui dị ứng nhờ rau ngải cứu


Bệnh viêm mũi dị ứng có thể gặp ở bất cứ thời điểm nào trong năm hoặc bạn chỉ bị khi đến mua đông hoặc mùa hoa nở (dị ứng phấn hoa). Dấu hiệu viêm mũi dị ứng dễ nhận biết nhất là ngứa mũi và chảy nước mũi liên miên, có thể bị ho nhẹ, ngứa mắt, chân tay rã rời, mệt mỏi.

Rau ngải cứu chữa viêm mũi dị ứng

Lựa chọn những cây ngải cứu vừa bắt đầu trổ bông thì ngắt ngay một nắm lá đem về làm sạch rôi hong khô. Dùng chẫy đập cho la nát ra, gỡ bỏ gân lá đi. Lấy giấy sạch cuộn lá lại thành điều thuốc. Nhớ cuốn chặt tay và dán mép giấy để không bị bung thuốc ra ngoài. Chuẩn bị thao tác hơ ở các huyệt (huyệt số 1 là huyệt nằm giữa đỉnh đầu, nơi gặp nhau của hai con đường kéo từ chót hai vành tai lên; huyệt số 2 và 3: nằm trước và sau huyệt số 1 khoảng 2cm; huyệt số 4 và 5: nằm hai bên huyệt số 1, cách mỗi bên ra 2cm)

Cách hơ chữa viêm mũi dị ứng : Hơ cách da đầu 1,5 cm, cảm giác dễ chịu, ấm dần một lúc đến khi nóng nhiều đổi sang huyệt khác, luân phiên hơ đều, thời gian từ 15-30 phút. Khi hơ, một tay cầm điếu thuốc, một tay ép tóc sát da đầu để tránh cháy tóc.

Liệu trình: Từ 10-15 ngày rồi nghỉ 5-7 ngày là một liệu trình. Nếu sau một liệu trình có kết quả, nên tiếp tục cho đến khi khỏi. Nếu kết quả ít hay bệnh viêm mũi dị ứng không giảm nên chuyển dùng phương pháp khác hoặc kết hợp thêm thuốc uống. Thường sau một liệu trình đã thấy kết quả.

Ngải cứu là một cây thuốc được trồng rất phổ biến, còn có tên gọi là ngải diệp, thuốc cứu, cây thuốc cao, ngải cao. Tên khoa học là Artemisia Vulgaris L., thuộc họ cúc Asteraceae.
Theo y học cổ truyền, ngải cứu có tính hơi ôn, vị cay, dùng làm thuốc ôn khí huyết, trục hàn thấp. Nhân dân thường dùng ngải cứu chữa chảy máu chức năng tử cung (băng huyết, lậu huyết, bạch đới ở phụ nữ tử cung lạnh), đau bụng kinh, kinh nguyệt không đều… Cùng với hương phụ, ích mẫu, ngải cứu cũng là vị thuốc thường dùng chữa bệnh phụ nữ.


No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt