Chữa bệnh trĩ theo cách dân gian

Chữa bệnh trĩ theo cách dân gian bạn đã biết chưa? Dưới đây là một số kinh nghiệm được dân gian lưu truyền có thể chữa bệnh trĩ rất hiệu quả, bạn có thể áp dụng chữa bệnh cho mình.

1. Chữa bệnh trĩ từ lá và quả sung: 

Chữa bệnh trĩ theo cách dân gian

Dân gian cho rằng, lá sung thường có vị ngọt, đôi khi hơi đắng, có tác dụng chữa trị lở loét ngoài da. Vì thế, nhiều người đã sử dụng lá sung để chữa trị bệnh trĩ. 
Cách thực hiện như sau: người bệnh đem lá sung, ngải cứu, lá lốt, cúc tần thái nhỏ, cho thêm một củ nghệ vào rồi tất cả với lượng nước vừa đủ cho đến khi sôi thì đổ thêm một bát nước bồ kết đặc đã được chuẩn bị sẵn. Sau đó, đun lửa nhỏ trong khoảng 10 phút thì đổ nước lá ra xông trĩ. 
cách này giúp người bệnh trĩ giảm bớt sự đau đớn do các triệu chứng bệnh trĩ gây ra và từ từ đẩy lùi bệnh trĩ.
Ngoài ra, người bệnh có thể lấy khoảng 10 quả sung sắc nước uống hàng ngày cũng có thể giảm dần triệu chứng của bệnh đặc biệt là đối với những người bị sa búi trĩ.

Xem thêm: Thuốc nam chữa bệnh trĩ 

2. Chữa bệnh trĩ với lá trầu không:

Chữa bệnh trĩ theo cách dân gian

Từ trước đến nay, lá trầu không luôn được sử dụng để sát trùng các vết thương nhẹ ngoài da. Ngoài ra, nó còn được dùng để hạ nhiệt, chống lạnh, chữa lành các vết thương. Do đó, một số người đã sử dụng lá trầu không nhằm mục đích kháng khuẩn, sát trùng, chống viêm và làm lành vết thương do búi trĩ gây ra. 
Cách chữa bệnh trĩ này rất đơn giản, người bệnh chỉ cần lấy 7 lá trầu không kèm theo 7 hạt gấc, 7 quả bồ kết và 1 quả cau. Sau đó đem lá trầu không và bồ kết rửa sạch còn hạt gấc thì giã nhỏ rồi trộn đều với muối, đem cau bổ thành 7 miếng. Tiếp theo, bạn chỉ cần cho tất cả nguyên liệu ở trên vào nồi đun nóng lên rồi xông hơi cho vùng hậu môn mỗi ngày khoảng 2 lần. Kiên trì thực hiện trong một thời gian, bạn sẽ thấy hiệu quả mà bài thuốc này mang lại.

3. Chữa bệnh trĩ bằng rau mồng tơi:

Chữa bệnh trĩ theo cách dân gian

Mồng tơi là một loại rau có tính mát được nhiều người yêu thích. 
Để chữa bệnh trĩ, cách thực hiện như sau: lấy một nắm lá mồng tơi rửa sạch, giã nát rồi vắt lấy nước cốt pha thêm một ít nước đun sôi để nguội uống một lần. Mồng tơi có tác dụng nhuận tràng nên bài thuốc này sẽ giúp người bệnh đi đại tiện dễ hơn và cũng góp phần giảm dần các triệu chứng của bệnh trĩ.

Xem thêm: Điều trị bệnh trĩ hỗn hợp

Những cách dân gian trên chỉ có tác dụng hỗ trợ quá trình điều trị bệnh trĩ chứ không thể giúp người bệnh chữa khỏi dứt điểm bệnh trĩ. Vì vậy, người bệnh nên áp dụng những cách này cùng với phương pháp đặc trị chữa bệnh trĩ để có hiệu quả tốt nhất. 

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt