Cách khắc phục khô mũi phòng bệnh viêm xoang

Vào thời tiết lạnh khô hoặc do thường xuyên ngồi trong phòng máy lạnh khiến cho mũi bị khô, niêm mạc mũi mỏng gây đau rát rất khó chịu. Không những thế đây cũng là nguyên nhân gây bệnh viêm xoang rất cần được khắc phục hiệu quả. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp khắc phục bị khô mũi phòng bệnh viêm xoang hiệu quả mà bạn nên áp dụng.

Xịt mũi bằng nước muối sinh lý


Cách khắc phục khô mũi phòng bệnh viêm xoang


Xịt mũi bằng nước muối sinh lý vừa có tác dụng làm ẩm, giảm khô rát cho mũi lại vừa giúp diệt khuẩn, làm sạch mũi phòng bệnh hiệu quả. Các bạn có thể dùng loại nước muối sinh lý không có hóa chất co mạch, xịt một ngày 3 lần, sáng trước khi đi làm, trưa sau khi nghỉ trưa, tối trước khi đi ngủ. 

Sử dụng máy tạo độ ẩm


Đây là giải pháp cần thiết giúp khắc phục và ngăn chặn tình trạng bị khô mũi hiệu quả. Sử dụng máy tạo độ ẩm sẽ giúp mũi của bạn không còn bị khô và hoạt động tốt hơn. 

Sử dụng dầu dừa


Cách khắc phục khô mũi phòng bệnh viêm xoang

Dầu dừa có thể làm giảm chứng khô mũi và giảm đau bằng cách bôi chúng vào trong lỗ mũi. 

Uống nhiều nước


Khi tiếp xúc với không khó lạnh do thời tiết hoặc ngồi trong phòng điều hòa sẽ khiến cho các mô trong cơ thể bị khô và gây khô mũi, khô da. Do đó, cần đảm bảo rằng bạn uống nhiều nước mỗi ngày sẽ giúp các mô mũi của bạn hoạt động tốt hơn. Bạn nên uống 8-10 ly nước/ ngày. 

Sử dụng dầu mè


Cách khắc phục khô mũi phòng bệnh viêm xoang

Mũi khô đi kèm với đau và ngứa. Bạn có thể sử dụng dầu mè trộn với tinh dầu hoa cúc để thoát khỏi tình trạng này. 

Không ngoáy mũi


Thường xuyên ngoáy mũi là một thói quen không tốt có thể làm tổn thương mũi gây ra tình trạng bị khô mũi. Đó là khi bạn ngoáy mũi sẽ làm rụng lông mũi, tổn thương niêm mạc, vỡ mạch máu và gây chảy máu. Ngoài ra, ngoáy mũi nhiều cũng dễ làm nhiễm khuẩn mũi. Không khí quá khô và ô nhiễm không khí thường khiến cho hô hấp bị hạn chế, nếu mũi bị giảm kháng khuẩn sẽ dễ bị viêm xoang, cảm lạnh và các bệnh hô hấp khác. Do vậy nếu bạn thường xuyên có thói quen này thì nên loại bỏ ngay nhé. Nó cũng là một hành động không thẩm mỹ lắm đâu.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt