Cách chữa viêm xoang bằng hạt gấc

Khi nhắc đến gấc chúng ta thường nghĩ ngay đến món xôi màu đỏ hấp dẫn. Trong gia đình, mỗi đĩa xôi gấc thường được xếp ở trên vài hạt gấc nhìn cho đẹp mắt, trẻ con thì lấy hạt này chơi ô quan, chơi ném xa,...Nhưng  trong Đông y hạt là một vị thuốc chữa bệnh rất tốt, bệnh viêm xoang cũng có thể dùng hạt gấc để chữa.

Cách chữa viêm xoang bằng hạt gấc

Trong đó hạt gấc được dùng điều trị một số bệnh như phòng chống thiếu vitamin A, tăng khả năng miễn dịch, tăng sức đề kháng của cơ thể, chống ôxy hoá, chống lão hoá tế bào, phòng chữa bệnh tật, loại bỏ các tác động có hại của môi trường như hoá chất độc, tia xạ,...Trong đó không thể không nói tới công hiệu điều trị viêm xoang, đây là một mẹo dân gian không phải nhiều người biết. Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây bạn nhé.

Bí quyết chữa viêm xoang bằng hạt gấc.

Nhân hạt gấc màu vàng nhạt chứa các chất vô cơ, lipit, protit, gluxit, vitamin, xenlulo và các men photphotoba, invedaxa, có tác dụng giảm đau, làm lành các vết thương vô cùng hiệu quả. Vì vậy nó được áp dụng điều trị viêm xoang rất hiệu quả. Nếu bạn bị bệnh viêm mũi dị ứng nặng cũng có thể dùng hạt gấc chữa bệnh.

Lấy 20-25 hạt gấc rửa sạch, sau khi khô mang nướng trên bếp cho xém phần vỏ.  Dùng chày nhỏ giã cả hạt lẫn vỏ rồi bỏ vào bình rượu ngâm. Sau 24 tiếng là có thể dùng chữa bệnh được. lấy tăm bông tẩm phần rượu ngâm rồi nhét vào lỗ mũi.

Chờ ít phút rồi xì hết dịch mủ trong mũi ra.Những lần tiếp theo chỉ cần xoa dung dịch trên khoảng 2 phút lên sống mũi. Những triệu chứng viêm xoang sẽ thuyên giảm được khoảng 95%.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt