Bài thuốc trị viêm xoang hiệu quả nhất

Để trị bệnh viêm xoang hiệu quả không nhất thiết chứng ta phải lựa chọn cách chữa trị bằng thuốc Tây y hay phẫu thuật. Bằng cách kết hợp các loại dược liệu quý chúng ta vừa có thể tạo thành bài thuốc chữa bệnh vừa có thể an tâm hơn loại bỏ những biến chứng không đáng có.

Gừng, ngó sen, ké đầu ngựa chữa viêm xoang.


Bài thuốc trị viêm xoang hiệu quả nhất


Người bệnh sử dụng lấy khoảng 6g gừng tươi, 30g ngó sen, tất cả đem giã nát, dùng để đắp lên trán từ giữa 3 chân mày trở lên (cẩn thận, không để gừng giây vào mắt) sau một lát thấy buồn nôn và ọe ra mủ. Với bài thuốc này, người bệnh cần áp dụng 2 lần mỗi ngày và liên tục cho tới khi đẩy được hết mủ xoang ra ngoài. Ngoài ra, bài thuốc cũng có thể được dùng cho trường hợp bị bệnh viêm mũi dị ứng (không có mủ).

Tân di và hạt ké đầu ngựa

Bài thuốc trị viêm xoang hiệu quả nhất

Chuẩn bị nguyên liệu: tân di sao khô, tàn thành bột. Hạt ké đầu ngựa rang giòn, tán thành bột.

Cách dùng: các bạn lấy lượng bột tân di bằng 1/2 lượng bột ké đầu ngựa trộn đều với nhau. Khi dùng các bạn lấy bột pha với nước ấm để uống. Mỗi lần uống 2 thìa cà phê bột thuốc. Mỗi ngày uống 2 lần vào 2 buổi sáng tối.
Với bài thuốc này, người bệnh nên áp dụng liên tục trong vòng 2 tháng và kết hợp sử dụng trước với bài thuốc từ gừng và ngó sen sẽ cho hiệu quả chữa trị triệt để căn bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng gây khó chịu.

Công dụng của các loại dược liệu:

- Gừng và ngó sen đều là những thành phần có khả năng chống viêm, sát khuẩn lại có thể giúp người bệnh giảm bớt đau đớn. Quan trọng nhất chúng có thể diệt bớt vi khuẩn - một trong những nguyên nhân gây viêm xoang và làm dịch đọng trong mũi thoát ra ngoài dễ dàng hơn.

- Tân di, ké đầu ngựa là hai thành phần được sử dụng thường xuyên trong các bài thuốc y học cổ truyền để chữa bệnh viêm xoang hiệu quả. Chúng có công hiệu làm sạch và thông thoáng khoang mũi bằng cách làm chữa viêm sưng, làm sạch và lỏng dịch nhầy.


No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt