5 cách khử mùi hôi giày hiệu quả

Đôi bàn chân bốc mùi khiến bạn khó chịu, mất hẳn tự tin khi giao tiếp với người khác. Nhưng bạn có biết việc khử mùi hôi này rất dễ dàng. Mình sẽ giới thiều cho các bạn 5 mẹo chữa hôi chân  bằng cách khử mùi hôi giày cực hữu hiệu với chi phí thấp nhất. Cùng tham khảo thêm nhé.

5 cách khử mùi hôi giày hiệu quả


1. Khử mùi hôi giày bằng bã cà phê

Sau khi lọc lấy nước bã cà phê vẫn còn rất có ích đấy bạn ạ.  Bã cà phê đem phơi khô hoàn toàn rồi gói lại trong miếng vải nhỏ hoặc giấy mỏng cũng được. Nhét gói này vào giày giữ qua đêm. Bã cà phên không chỉ hút bớt độ ẩm có trong giày mà còn khử mùi khôi, diệt bớt vi khuẩn hữu hiệu.

2. Khử mùi hôi giày bằng cồn

Cồn có đặc điểm bay hơi rất nhanh, khi bay hơi cồn cũng sẽ mang theo mùi hôi có trong giày của bạn.Rất đơn giản, lấy một ít cồn bỏ vào bên trong giày, còn có thêm tính sát khuẩn giúp đôi giày bạn sạch sẽ hơn. Đây là cách chữa hôi chân cấp tốc, bạn có thể áp dụng mọi nơi.

3. Sử dụng chanh tươi

Chanh tươi nổi tiếng với công dụng sát khuẩn, khử mùi hôi khó chịu hiệu quả. Do đó, bạn có thể xem đây là một bí quyết tuyệt vời để khử mùi hôi giày và cả mùi hôi chân. Bạn lấy một quả chanh vắt lấy nước rồi trộn đều với bột ngô và bột nở tạo thành hỗn hợp. Sau đó bạn cho hỗn hợp này vào mảnh vải nhỏ quấn nhẹ rồi đặt chúng vào trong giày. Sau 1 đêm, bạn lấy túi vài này ra sẽ thấy giày không còn mùi hôi nữa.
Cách chữa hôi chân hiệu quả là bạn lấy nước chanh tươi thoa khắp chân chờ một lúc rồi rửa sạch lại bằng nước mỗi tối trước khi đi ngủ.

4. Dùng bột soda

Bột soda có tác dụng làm cho giày khô ráo, không còn mùi hôi. Theo đó, bạn hãy rắc 1 ít bột soda vào trong giày và để vậy qua đêm. Sáng hôm sau bạn dốc bột ra sẽ thấy giày khô ráo và hết mùi.

5. Khử mùi hôi giày với máy sấy

Đơn giản nhất, bạn chỉ cần lấy máy sấy để sấy khô giày cả trong ngày bình thường và nhất là trong những ngày mưa. Không chỉ làm khô thoáng cho giầy mà nó còn có tác dụng loại bỏ mùi hôi hiệu quả nhanh chóng.

Nếu nguyên nhân gây hôi chân cho bạn là do đi giày dép quá lâu hay do vệ sinh không đúng cách thì những mẹo mình chia sẻ ở trên rất có ích đấy. Nếu chân bạn có mùi là do bệnh nấm gay ra thì trước tiên phải chữa khỏi hoàn toàn nấm chân trước nhé.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt