4 sai lầm hay gặp của người bị viêm mũi dị ứng

Bệnh viêm mũi dị ứng là căn bệnh rất nhiều người mắc phải nhưng không phải ai cúng có thể xác định đúng bệnh và điều trị đúng cách. Dấu hiệu bệnh viêm mũi dị ứng thường gặp nhất là sổ mũi, hắt hơi, ngứa mũi đôi khi còn có thể bị ngứa mắt. Dưới đây là những sai lầm hay gặp nhất khiến việc chữa viêm mũi dị ứng không đạt kết quả.
4 sai lầm hay gặp của người bị viêm mũi dị ứng

1. Không xác định nguyên nhân gây triệu chứng.
Khi thấy bị hắt hơi nhiều người nghĩ ngay đến việc mua thuốc điều trị mà chẳng biết tại sao mình lại bị vậy, yếu tố nào là nguyên nhân, chính vì vậy khi tự mua thuốc về uống bệnh không những không thuyên giảm mà còn có dấu hiệu nặng hơn.
Giải pháp đơn giản: xét nghiệm. Hãy gặp bác sĩ chuyên về viêm mũi dị ứng. Bác sĩ có thể thực hiện test da, là cách chính xác nhất để biết nguyên nhân gây ra dị ứng. Sau đó bác sĩ sẽ có giải pháp cho bạn.
2. Không loại bỏ hoàn toàn tác nhân gây dị ứng
Việc điều trị bằng thuốc men chỉ có tác dụng nếu bạn tránh được tác nhân gây dị ứng trước. 2 điều này bổ sung cho nhau.
Ví dụ như khi bạn làm trong việc trong môi trường nhiều bụi như may mặc, xưởng mộc,... thì hãy xin nghỉ phép đến khi điều trị bệnh khỏi hoàn toàn, trong lúc làm việc phải có đồ dùng bảo vệ hệ hô hấp thật tốt.
Còn nếu dị ứng với bụi, hãy loại bỏ những tấm rèm trên tường phòng ngủ. Dùng máy hút bụi thường xuyên. Giặt vỏ ga gối thường xuyên trong nước nóng.
Nếu bạn dị ứng với nấm mốc, đừng sử dụng máy tạo ẩm. Hạn chế độ ẩm trong phòng bằng cách sử dụng quạt khi tắm và nấu ăn.
3. Bệnh nặng rồi mới dùng thuốc
Luôn có câu phòng bệnh hơn chữa bệnh. Đừng chờ đến khi bắt đầu hắt hơi,sổ mũi mới uống thuốc. Các loại thuốc có hiệu quả nhất trong việc ngăn ngừa triệu chứng xảy ra, chứ không phải điều trị khi bạn đã xuất hiện triệu chứng.
Giải pháp đơn giản là lập kế hoạch. Nếu bạn biết mình bị dị ứng theo mùa, hãy bắt đầu uống thuốc ngay khi mùa đó đến. Xem thời tiết: khi nhiệt độ ấm lên, phấn hoa cũng sẽ nhiều theo.
4. Ăn các loại thực phẩm dễ gây dị ứng
Cứ 20 người dị ứng phấn hoa thì có một người trong đó còn dị ứng cả đường miệng, nghĩa là hệ miễn dịch của người đó nhầm lẫn rằng các chất trong thực phẩm là phấn hoa. Một số loại thực phẩm như quả lê, táo, dưa hấu, các loại hạt… cũng có thể gây ngứa ở họng hoặc quanh miệng.
Giải pháp: Nói với bác sĩ. Hãy kiểm tra dị ứng nếu bạn từng bị các triệu chứng này sau khi ăn loại thực phẩm nào đó. Nếu bạn bị dị ứng đường ăn, nên tránh hoa quả tươi và các loại hạt trong mùa dị ứng, mặc dù nấu lên hoặc gọt vỏ cũng có thể giúp hạn chế phản ứng này. Bác sĩ của bạn sẽ biết rõ.
Với những chia sẻ ở trên nếu bạn bị viêm mũi dị ứng mà mắc phải 1 trong những sai lầm trên thì hãy từ bỏ ngay nhé. Bạn có biết viêm mũi dị ứng khi mới khởi phát có thể chữa dễ dàng nhưng nếu để lâu dài có thể bị biến chứng thành viêm xoang rồi bệnh viêm đa xoang rất khó điều trị mà lại tốn kém tiền bạc.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt