Công thức trị mụn trứng cá hiệu quả với mật ong và muối

Mật ong và muối đều là 2 nguyên liệu rất quen thuộc dùng trong làm đẹp da, nhất là trị mụn trứng cá rất hiệu quả và an toàn, không những thế còn giúp dưỡng da trắng mịn tự nhiên. Tuy nhiên hẳn các bạn có thể chưa từng biết đến và kết hợp 2 nguyên liệu này tạo thành công thức trị mụn trứng cá rất hiệu quả và an toàn. Cùng tìm hiểu về công thức trị mụn trứng cá độc đáo này để áp dụng ngay nhé. Hiệu quả lắm đấy các bạn ạ.

Công thức trị mụn bằng mặt nạ mật ong và muối


Công thức trị mụn trứng cá hiệu quả với mật ong và muối


Đây đều là 2 nguyên liệu sẵn có nên các bạn có thể dễ dàng chuẩn bị nguyên liệu. Tuy nhiên để có hiệu quả tốt nhất, bạn cần chọn mật ong là loại nguyên chất, không hoặc hạn chế tối đa bị pha tạp. Muối cũng cần là muối sạch, muối tinh.

Cách thực hiện như sau:

- Đầu tiên bạn lấy 2 nguyên liệu trộn đều với nhau theo tỉ lệ 1:1

- Sau khi rửa mặt sạch sẽ và lau khô bằng khăn mềm, bạn lấy hỗn hợp vừa tạo được bôi đều lên da mặt, chú ý hơn tới vùng da bị mụn. Bạn chờ khoảng 5-15 phút rồi làm sạch mặt bằng nước ấm, sau đó rửa sạch mặt bằng nước mát. 

Công thức này rất đơn giản nhưng có tác dụng trị mụn trứng cá rất hiệu quả. Vì mật ong có tính chất chống khuẩn, chống viêm giúp loại bỏ mụn bọc hiệu quả. Muối biển có tác dụng diệt khuẩn, chống viêm và làm sạch da rất tốt. Đồng thời cung cấp độ ẩm cho da mềm mịn.

Một số lưu ý khi trị mụn bằng mặt nạ mật ong và muối


- Trong quá trình đắp mặt nạ mật ong nguyên chất và muối, bạn nên thực hiện thật nhẹ nhàng, không nên masage vì có thể làm cho mụn bị xước.

- Không đắp mặt nạ này quá lâu, chỉ khoảng 5-15 phút. Khi đắp mặt, có thể da sẽ hơi châm chích hoặc xót, nếu không chịu được hãy đi rửa mặt ngay lập tức.

- Với công thức này bạn chỉ nên thực hiện nhiều nhất 2 lần mỗi tuần và không nên lạm dụng. Vì muối có thể khiến da bị mất nước nếu lạm dụng loại mặt nạ này quá nhiều.

- Ngay sau khi da khỏi mụn, hãy duy trì loại mặt nạ này 1 lần mỗi tuần hoặc 1 lần/ 2 tuần. Không nên dùng quá thường xuyên. Đồng thời, áp dụng cách chăm sóc da mặt hàng ngày phù hợp với da mặt của bạn, tạm thời từ bỏ việc sử dụng mỹ phẩm đi nhé.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt