Trẻ sơ sinh bị viêm họng - Cách chữa thế nào cho an toàn?

Bé nhà mình mới được 3 tháng tuổi. Mình phát hiện ra bé bị viêm họng khi thấy con hay quấy khóc không chịu bú, lại hay chảy dãi và có biểu hiện sốt cao. Khi đó mình đã nghi ngờ có thể bé bị viêm họng và nhanh chóng liên hệ với bác sĩ. Khi xác định cháu bị viêm họng, bác sĩ đã khuyên mình áp dụng các cách chữa viêm họng cho con bằng một số cách đơn giản từ nguyên liệu tự nhiên để thay thế cho việc dùng thuốc tây. Mình đã tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ dùng một số nguyên liệu để chữa viêm họng cho con rất hiệu quả, an toàn. Dưới đây mình cũng chia sẻ đẻ các mẹ tham khảo áp dụng khi chẳng may bé nhà bạn bị viêm họng nhé.

Chữa viêm họng cho bé bằng rau diếp cá


Trẻ sơ sinh bị viêm họng - Cách chữa thế nào cho an toàn?


Lấy rau diếp cá đem rửa sạch, giã hoặc xay lọc lấy nước cốt, trộn đều với nước gạo đặc rồi đun hỗn hợp này lên cho bé uống. Chỉ cần cho bé uống vài ngày theo cách này sẽ khỏi bệnh. Khi cho bé uống rau diếp cá, bạn có thể thấy con đi ngoài hơi nát. Đó là điều hoàn toàn bình thường nên bạn không cần bận tâm nhé.

Chữa viêm họng cho bé bằng lá húng chanh


Cách dùng lá húng chanh chữa viêm họng cho bé rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy lá đem rửa sạch, ép lấy nước cốt cho bé uống ngày 2 lần. Các mẹ có thể thêm vào đó một chút đường đem hấp cách thủy cho bé dễ uống hơn.

Theo bác sĩ thì đây là thảo dược có tác dụng trừ đờm, tiêu độc rất tốt nên có thể được dùng làm thuốc chữa ho, trị viêm họng cho bé rất hiệu nghiệm.

Chữa viêm họng cho bé bằng lá hẹ


Trẻ sơ sinh bị viêm họng - Cách chữa thế nào cho an toàn?

Mỗi khi bé nhà mình bị viêm họng, chị em lấy khoảng một nắm nhỏ lá hẹ và một lượng đường phèn vừa đủ và sau đó lấy 1 chút đường phèm vào bát, hấp cách thủy. Chắt lấy nước này cho bé uống ngày 2 lần, mỗi lần uống khoảng 2-3 thìa cà phê.

Chữa viêm họng cho bé bằng cải cúc


Nếu dùng cải cúc trị viêm họng cho bé, các bạn có thể dùng kết hợp với mật ong cho vào hấp cách thủy trong khoảng 20 phút cho ra nước rồi cho bé uống. Áp dụng liên tục theo cách này trong khoảng từ 3 – 5 ngày sẽ khỏi bệnh.

Chữa viêm họng cho bé bằng tỏi và mật ong


Trẻ sơ sinh bị viêm họng - Cách chữa thế nào cho an toàn?

Đây là bài thuốc dân gian chữa viêm họng rất đơn giản, hiệu quả mà có thể ai cũng biết đến. Cách này có thể dùng cho mọi đối tượng là người lớn và trẻ em. Do đó bạn có thể tận dụng để làm thuốc chữa viêm họng cho bé rất hiệu nghiệm.

Hãy giã nát hai tép tỏi, trộn với hai thìa cà phê mật ong, đem hấp cách thủy. Chú ý không được hấp chín tỏi, nếm thử thấy vị hắc mùi tỏi là được. Cho bé uống nửa thìa cà phê, ngày từ 1 – 2 lần. Trước khi uống, nên cho bé uống nước lọc.

Trên đây là một số cách trị viêm họng cho bé mà mình đã được bác sĩ khuyên áp dụng khi bé nhà mình bị viêm họng. Mình đã chọn cách dùng rau diếp cá và chỉ sau 2 ngày thực hiện thì bé nhà mình đã khỏi viêm họng và không còn quấy khóc nữa, kiểm tra nhiệt độ cơ thể cũng trở lại bình thường. Các chị em cũng ghi nhớ để nếu cần có thể áp dụng nhé.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt