Cách trị cảm cúm mùa hè không cần dùng thuốc

Cảm cúm là một chứng bệnh rất phổ biến do nhiễm virut gây ra các triệu chứng như sốt, đau đầu, sổ mũi, đau nhức mũi, ho, đau họng,... Bệnh thường xuất hiện khi thời tiết thay đổi, nóng lạnh thất thường, môi trường ô nhiễm. Có khi cảm cúm xuất hiện cùng với các bệnh về đường hô hấp như viêm mũi dị ứng, viêm xoang. Thông thường, để chữa cảm cúm nhiều người có thói quen sử dụng ngay đến các loại thuốc kháng sinh mà không biết rằng trong tự nhiên có rất nhiều cách có thể khắc phục được tình trạng này một cách an toàn mà không cần dùng tới thuốc. Dưới đây là một số cách trị cảm cúm hiệu quả trong mùa hè này để áp dụng mà không cần dùng đến thuốc kháng sinh. 

Cách chữa cảm cúm bằng tỏi


Cách trị cảm cúm mùa hè không cần dùng thuốc


Tỏi là nguyên liệu tự nhiên hàng đầu dùng trong chữa cảm cúm, các bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng mang lại hiệu quả cao và an toàn. Đây được xem là một loại kháng sinh tự nhiên có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm hiệu quả. Trong dân gian thường dùng tỏi để chữa cảm cúm, các bệnh mũi họng bằng cách xông mũi họng, ăn tỏi sống hoặc uống nước tỏi đều có tác dụng rất tốt.

Cách chữa cảm cúm bằng kinh giới


Cách trị cảm cúm mùa hè không cần dùng thuốc

Rau kinh giới hoặc tía tô cũng là các vị thảo dược tự nhiên được sử dụng phổ biến trong dân gian để chữa ho, cảm cúm rất hiệu quả. Theo y học cổ truyền, kinh giới có vị cay, tính ấm, có tác dụng làm ra mồ hôi, lợi tiểu, chữa nóng sốt, cảm gió, cảm lạnh, chữa bệnh dị ứng, sao đen để cầm huyết.

Để chữa cảm cúm, các bạn chỉ cần lấy lá kinh giới rửa sạch, cho thêm đường phèn hoặc mật ong vào hấp trong nồi cơm rồi dùng ăn nóng hoặc cho trẻ ăn. Cách này có tác dụng làm giảm các triệu chứng cảm cúm như nghẹt mũi, sổ mũi, đau họng, ho hiệu quả.

Cách chữa cảm cúm bằng uống nước gừng nóng


Cách trị cảm cúm mùa hè không cần dùng thuốc

Gừng cũng có tính kháng khuẩn rất hiệu quả. Bên cạnh đó gừng có tính ấm có tác dụng làm dịu họng, thông mũi rất tốt.

Bạn có thể dùng gừng thái lát rồi đun sôi với nước, cho thêm đường hoặc mật ong vào cho trẻ uống ngày 3 lần sẽ giảm ngay triệu chứng rõ rệt. Hoặc bạn có thể dùng nước gừng này cho trẻ uống mỗi khi trẻ có triệu chứng cúm khó chịu sẽ cho hiệu quả tức thì.

Cách chữa cảm cúm bằng hành ta


Cách trị cảm cúm mùa hè không cần dùng thuốc

Không chỉ đơn thuần là một loại gia vị, hành còn có tính sát khuẩn mạnh giúp trị cảm cúm hiệu quả. Hành cũng là một vị thuốc chống động thai (Lấy 60g hành tươi sắc kỹ cùng với một bát nước, lọc bỏ bã rồi uống).

Để trị cảm cúm, bạn có thể dùng hành để nấu cháo với gạo tẻ, dùng cháo ăn lúc còn nóng, sau đó đắp chăn ấm để mồ hôi ra dâm dấp là được. Bạn cũng có thể cho hành vào cháo trứng gà và kết hợp với bài thuốc từ kinh giới, tía tô kể trên.

Cùng với việc áp dụng theo các cách trị cảm cúm bằng bài thuốc nêu trên, các bạn cần lưu ý bảo vệ cơ thể, tránh cho trẻ tiếp xúc với các môi trường dễ lây bệnh hoặc khiến cho tình trạng cảm cúm nặng hơn như khói bụi, thời tiết lạnh, uống đá lạnh,...

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt