Cách khắc phục chứng khô niêm mạc mũi do viêm xoang

Khô niêm mạc mũi là một trong những triệu chứng viêm xoang rất điển hình, viêm mũi dị ứng, nhất là khi có không khí lạnh gây ra cảm giác đau nhức mũi rất khó chịu. Để đối phó với hiện tương không thể tránh này, các bạn cần trang bị cho mình một số cách, mẹo để khắc phục và ngăn chặn triệu chứng viêm xoang bệnh hiệu quả. Dưới đây là một số gợi ý về giải pháp khắc phục chứng khô niêm mạc mũi do viêm xoang hiệu quả để các bạn áp dụng.

Uống nhiều nước


Cách khắc phục chứng khô niêm mạc mũi do viêm xoang


Uống nhiều nước sẽ giúp cho các mô ở mũi hoạt động dễ dàng hơn và đảm bảo duy trì đủ lượng chất lỏng làm mềm và dưỡng ẩm cho mũi. Từ đó có thể phòng và khắc phục chứng khô niêm mạc mũi do viêm xoang hiệu quả và giảm khó chịu. Người bệnh viêm xoang nên uống 8-10 ly nước/ ngày để đảm bảo tốt cho sức khỏe và tình trạng bệnh.

Sử dụng máy tạo độ ẩm


Dụng cụ này cho phép bạn có thể không phải tiếp xúc với môi trường không khí khô bên ngoài gây khô và đau rát cho lớp niêm mạc mũi. Bạn có thể sắm cho mình một chiếc máy tạo độ ẩm cá nhân loại nhỏ hoặc loại để trong phòng vừa giúp chống khô mũi lại vừa giúp cho mũi hoạt động tốt hơn.

Sử dụng dầu hạnh nhân và dầu dừa


Cách khắc phục chứng khô niêm mạc mũi do viêm xoang

Đây là 2 loại tinh dầu từ tự nhiên có chứa lượng chất dưỡng ẩm rất dồi dào có tác dụng làm mềm, dị cho lớp niêm mạc vốn bị khô do viêm xoang.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần bôi tinh dầu vào mũi hàng ngày hoặc bất cứ khi nào cảm thấy mũi bị khô đều rất tốt và tiện lợi. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng dầu mè kết hợp với tinh dầu hoa cúc cũng sẽ là giải pháp vô cùng hữu hiệu.

Xịt nước muối


Cách khắc phục chứng khô niêm mạc mũi do viêm xoang

Dung dịch nước muối tuy đơn giản nhưng rất hiệu quả trong việc điều trị mũi khô. Muối có tác dụng kháng khuẩn và duy trì, tạo độ ẩm rất tốt nên được dùng để chữa viêm xoang và làm dịu niêm mạc mũi hiệu quả. Bạn có thể sử dụng bình xịt nước muối tự chế để cứu trợ chứng nghẹt mũi và mũi khô. Đây cũng là một trong số các cách chữa viêm xoang rất đơn giản mà mang lại hiệu quả cao, an toàn.

Tắm xông hơi


Hãy thử tắm hơi thường xuyên sẽ giúp bạn giảm triệu chứng viêm xoang như khô mũi. Tuy nhiên, không nên lạm dụng nó, nếu không bạn sẽ bị chảy nước mũi.

Ngoài việc thực hiện theo các cách nêu trên, các bạn cần kết hợp với việc bảo vệ thật tốt cho mũi trước môi trường, nhất là khi thời tiết thay đổi, chuyển lạnh đột ngột và ở những nơi có khói bụi, ô nhiễm để tránh làm cho niêm mạc mũi bị khô.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt