Bệnh viêm xoang nên kiêng ăn gì?

Bệnh viêm xoang là căn bệnh thường gặp nhất trong những bệnh liên quan tới đường tai- mũi- họng. Tuy đây không phải là căn bệnh nguy hiểm đe dọa tới tính mạng nhưng các triệu chứng viêm xoang lại làm sáo trộn cuộc sống sinh hoạt bình thường của bệnh viêm xoang. Nhất là công việc giảm sút khi có thể gặp phải chứng đau đầu thâm niên do bệnh viêm xoang gây ra. Vì thế nên ngoài việc dùng thuốc trị viêm xoang ra thì mọi người nên chú ý hơn tới  chế độ ăn uống hạn chế ăn những loại thực phẩm làm bệnh nặng hơn. Sau đây là lời khuyên từ các bác sĩ chuyên khoa tư vấn bệnh viêm xoang nên kiêng ăn gì? cùng tìm hiểu để nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh này các bạn nhé!


Người bị viêm xoang không nên ăn gì?


Một số nguyên nhân gây viêm xoang mà bạn nên biết để phòng tránh căn bệnh này như: Do viêm mũi, do cảm cúm, đôi khi do viêm họng, do viêm đường hô hấp, do thời tiết, môi trường ô nhiễm.....Do biến chứng gây viêm xoang của các bệnh cúm, sởi, ho gà, viêm phổi do phế cầu khuẩn. Biết được những nguyên nhân này thì bạn cũng nên phòng tránh hạn chế tiếp xúc với những yếu tố này. Ngoài ra bạn nên hạn chế một số thực phẩm như: 

- Hạn chế đồ cay nóng: Người bị viêm xoang kiêng ăn đồ ăn cay, một số đồ ăn cay có thể gây chứng ợ nóng hoặc trào ngược axit lên cổ họng có thể gây ảnh hưởng đến tai, mũi, họng.

- Nên kiêng dầu mỡ: Để tránh hiện tượng mũi đặc, người bị viêm xoang hãy “kiêng” các loại thực phẩm có chứa nhiều dầu mỡ.


- Tránh xa các chất kích thích: Những đồ uống chứa chất kích thích như rượu, bia hay cafe thì bạn cũng nên tránh xa do những thức uống này thường dẫn đến mất nước, mà điều này lại cực kì có hại khi bị nghẹt mũi. Khi bị nghẹt mũi, nếu không uống đủ nước, việc loại bỏ chất nhầy càng khó khăn hơn, tình trạng viêm mũi  dị ứng càng nặng hơn.

- Các loại thực phẩm chứa gluten: Các nhà khoa học cũng nghi ngờ về các loại thực phẩm chứa gluten (ngũ cốc hay các sản phẩm được chế biến từ ngũ cốc), thực phẩm chứa chất bảo quản và các chất màu là những thực phẩm có nguy cơ gây dị ứng.

- Hạn chế các loại thực phẩm từ sữa: Sữa và các sản phẩm từ sữa như bơ, pho mát, sữa chua, pho mát tách kem, trứng sữa,… thỉnh thoảng cũng là nguyên nhân cho viêm xoang. Vì thế người bị viêm xoang nên kiêng những loại thực phẩm này.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt