Làm thế nào trị hôi nách tại nhà cho hiệu quả cao?

Hỏi:

Mình nghe mọi người nói trị hôi nách tại nhà nếu như đúng cách vẫn có thể chữa khỏi triệt để được. Thế nhưng mình đã sử dụng rất nhiều công thức trị hôi nách tại nhà như dùng chanh, phèn chua, lá trầu không...Dùng được hơn tuần mà chả thấy hiệu quả mấy. Do mình cũng bận rộn tối ngày nên thời gian áp dụng các phương pháp trị hôi nách cũng không có nhiều, mình muốn tìm một phương pháp có thể chữa hôi nách trong thời gian ngắn và cho hiệu quả cao. Rất mong mọi người trên diễn đàn góp ý và lời khuyên thực hiện để mình loại bỏ phần nào tự ti bản thân.

( Nguyễn Thu Trang _  Tp. HCM)


Làm thế nào trị hôi nách tại nhà cho hiệu quả cao?

Trả lời

Chào bạn! Mình hiểu được cảm giác tự ti khi người mình luôn tỏ ra một mùi hôi mà chính bản thân mình cũng khó chịu chứ không kể người khác. Vì thế sẽ hạn chế việc bạn muốn giao tiếp với người khác. Riêng mình thì mình áp dụng một số phương pháp đơn giản từ tự nhiên và với việc kiên trì thực hiện trong một thời gian thì cho tới nay mình hoàn toàn trị khỏi bệnh hôi nách, mình xin chia sẻ để bạn và mọi người cùng biết như sau: 

Hôi nách là một loại bệnh về vi khuẩn, nằm ở tuyến mồ hôi của vùng nách. Hôi nách không chỉ có ở nam giới mà nữ giới cũng bị rất nhiều. Hôi nách khiến bạn thấy tự ti, e ngại, mất tự nhiên khi tiếp xúc với người khác.

Thông thường các bạn thường khử mùi hôi nách bằng các loại lăn khử mùi hay nước hoa… Song những biện pháp này không cho hiệu quả khử mùi hôi nách như ý muốn. Các phương pháp này không thể tác động được vào tuyến mồ hôi dưới nách nên sẽ không cho hiệu quả trị hôi nách tận gốc.

Làm sao để trị hôi nách tại nhà hiệu quả là câu hỏi được nhiều người đặt ra và mong muốn tìm được câu trả lời. Mình giới thiệu với bạn một số cách chữa hôi nách tại nhà đơn giản, dễ làm giúp bạn giải đáp được câu hỏi làm sao để trị hôi nách tại nhà hiệu quả như sau:

Lá trầu không trị hôi nách hiệu quả

Lá trầu không có chứa nhiều chất như: đường, tinh dầu, tannin, diataza. Tinh dầu trong lá trầu không có tác dụng chữa các bệnh như: đau lưng, chống viêm, đau họng, đau đầu, làm sạch rang và chữa bỏng rất tốt. Lá trầu không cũng có tác dụng khẻ trùng rất tốt, sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề khử mùi hôi nách.

Cách làm: Bạn rửa sạch lá trầu không, khi tắm rửa sạch vùng nách và lấy lá trầu không trà vào. Chà lá trầu không đến khi lá nhàu nát, giử lá tại vùng nách khoảng 15 phút, rồi rửa lại với nước sạch
Với cách này bạn nên thực hiện đều đặn hàng ngày sau khi tắm xong hoặc sau khi hoạt động mệt mỏi.

Trị hôi nách bằng chanh

Trong chanh có chứa rất nhiều tinh dầu và axit. Chanh được dùng rất nhiều trong làm đẹp da, nhờ vào tác dụng tẩy trắng, khử mùi, làm sạch của axit trong quả chanh.

Cách làm: Cắt quả chanh tươi thành những lát mỏng,  Sau đó mỗi khi tắm, rửa sạch vùng nách, dùng miếng chanh tươi đó chà sát nên nách. Mỗi lần chà sát như vậy giữ trong khoảng 5 – 10 phút để cho hiệu quả trị hôi nách tốt nhất. Thực hiện trị hôi nách với chanh tươi hàng ngày, mỗi khi tắm để khử mùi hôi nách hiệu quả.

Trị hôi nách bằng phèn chua

Các tính chất hóa học trong phèn chua rất tốt cho cơ thể chữa các loại bệnh như: ho ra màu, cao huyết áp, sốt rét… Phèn chua được sử dụng như một phương thuốc trị hôi nách rất tốt và được nhiều người tin tưởng. Chất nhôm sunfat trong phèn chua có khả năng hạn chế được lượng mồ hôi.

Cách làm: Tắm rửa cơ thể thật sạch, đặc biệt là vùng dưới cánh tay. Phèn chua bạn đem rang trên bếp tới khi khô thì giã nhuyễn ra thành bột rồi thoa lên vùng da dưới cánh tay. Giữ bột phèn chua dưới vùng nách khoảng 10 phút, rồi rửa sạch lại để cho hiệu quả tốt nhất.

Nên thực hiện thường xuyên đều đặn hàng ngày để hạn chế tuyến mồ hôi dưới vùng nách và khử mùi hôi nách hiệu quả.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt