Bài thuốc chữa bệnh viêm khớp hiệu quả từ hạt gấc

Hạt gấc từ lâu đã được dùng như một vị thuốc chữa bệnh rất hiệu quả phổ biến tròn dân gian và đông y. Thông thường, hạt gấc làm thuốc được dùng ở dạng tươi hoặc đã qua đồ xôi kết hợp với rượu để chữa mụn ngọt sưng tấy, lở loét, tắc tia sữa,.. rất hiệu quả. Bên cạnh đó, dùng hạt gấc làm bài thuốc chữa bệnh viêm khớp mang lại hiệu quả bất ngờ.

Bài thuốc chữa bệnh viêm khớp hiệu quả từ hạt gấc


Hạt gấc chữa bệnh viêm khớp hiệu quả


Theo đông y, hạt gấc (nhân hạt) có vị đắng, hơi ngọt, tính ôn, hơi độc, vào 2 kinh can và đại tràng, có tác dụng chữa mụn nhọt, sưng tấy, tràng nhạc, lở loét, sưng vú, tắt tia sữa, chấn thương, ứ huyết… Trong dân gian thường áp dụng hạt gấc ở dạng tươi hoặc khô đem mài với ít rượu hoặc giấm thanh để bôi chỗ sưng tấy do mụn nhọt, sưng quai bị; bôi nhiều lần trong ngày, cứ khô lại bôi, rất mau khỏi.

Các nghiên cứu cho thấy trong thành phần của nhân hạt gấc có chứa các chất như lipit, protit, gluxit, vitamin, xenlulo và các men photphotoba, invedaxa… những chất này có tác dụng trị đau khớp và các vết thương rất hiệu quả.

Bài thuốc chữa bệnh viêm khớp bằng hạt gấc hiệu quả


Bài thuốc chữa bệnh viêm khớp hiệu quả từ hạt gấc

Đó là bài thuốc rượu gấc (rượu ngâm hạt gấc) chữa bệnh viêm khớp, đau khớp, vết thương do va đập. Bài thuốc rượu gấc được chế biến như sau:

Lấy 50 hạt gấc chín, rửa thật sạch, để ráo, sao vàng hạ thổ (nướng trên than củi sao cho hạt gấc thật vàng, đổ ra báo trên nền đất khô ráo cho nguội). Sau đó, dùng dao tách vỏ, lấy ruột dập đều. Cho ruột gấc vào lọ chai thủy tinh, đổ rượu trắng 45 độ (ngập xấp xấp), đậy nút kín, ngâm 120 phút là có thể dùng được (ngâm càng lâu càng tốt).

Mỗi khi gặp phải các triệu chứng viêm khớp, đau khớp hoặc vết thương do va đập, các bạn chỉ cần lấy bông gòn chấm thuốc rượu gấc bôi vào vùng bị đau sẽ có tác dụng giảm đau rất tốt.

Hoặc bạn cũng có thể dùng rượu gấc để chữa các chứng bệnh về răng miệng như đau răng, đau họng, chảy máu chân răng,... cũng rất hiệu quả. Bằng cách ngậm một ngụm rượu thuốc gấc trong khoảng 30 phút sáng và chiều. Không được nuốt vì hạt gấc có độc.

Cách dùng hạt gấc chữa bệnh trĩ


Dùng hạt gấc giã nát, thêm một ít giấm thanh, gói bằng vải, đắp vào hậu môn để suốt đêm. Mỗi đêm đắp thuốc một lần. Cách này có tác dụng giảm đau búi trĩ và làm sạch hậu môn, trĩ rất tốt.

Cách dùng hạt gấc chữa sưng vú


Dùng hạt gấc bỏ vỏ, sao vàng, tán bột mịn, uống mỗi ngày nửa thìa cà phê sau bữa ăn, ngày uống 2 lần, cần uống 5 ngày liền, bên ngoài dùng nhân hạt gấc mài với giấm hoặc ngâm rượu bôi vào chỗ đau, ngày 3 – 4 lần.

Dùng hạt gấc có tác dụng chữa trị nhiều bệnh mang lại hiệu quả cao và an toàn. Các bạn nên áp dụng thường xuyên tùy thuộc vào từng tình trạng bệnh của mình để nhanh chóng đạt được hiệu quả. Bên cạnh đó cần lưu ý không được uống nước, rượu gấc vì có thể bị nhiễm độc gây hại cho sức khỏe.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt