Thực phẩm làm bệnh viêm xoang trầm trọng hơn

Nếu như sinh hoạt không đúng cách hay sống trong môi trường ô nhiễm không khí nặng thì bất kì ai cũng đều có khả năng mắc phải bệnh viêm xoang. Trước báo động về tình trạng mắc nhiễm viêm xoang ngày càng nhiều như hiện nay thì những thông tin phổ cập về bệnh viêm xoang các bạn nên nắm rõ từ việc phòng tránh tới cách chăm sóc đúng cách cho người bị viêm xoang nhằm hạn chế những tác hại xấu nhất có thể gây ra cho bệnh nhân viêm xoang. Ngay sau đây là một số nghiên cứu về các loại thực phẩm hàng ngày có thể làm bệnh viêm xoang trầm trong hơn. Hãy tìm hiểu để biết cách phòng tránh viêm xoang nhé. Đây cũng là một trong số những nguyên nhân gây viêm xoang nguy hiểm.


Thực phẩm làm bệnh viêm xoang trầm trọng hơn 

Các loại thực phẩm làm bệnh viêm xoang nặng hơn


Với nhiều người mắc phải bệnh viêm xoang thì đừng quên việc nên tránh những loại thực phẩm nào có thể làm bệnh tiến triển nặng hơn. Vì tuy thực phẩm không phải là thuốc trị bệnh hay là tác nhân gây bệnh nhưng nếu như biết cách sử dụng hợp lý khoa học thì thời gian điều trị viêm xoang có thể được  rút ngắn quá trình điều trị viêm xoang mà lại tốt cho sức khỏe của bạn nữa.

1. Các loại thực phẩm cay nóng

Đối với nhưng loại thực phẩm cay nóng thì người bệnh viêm xoang nên tránh xa, vì thực phẩm cay nóng có thể kích thích tuyến dịch mũ tiết nhiều hơn từ đó bệnh ngày một trầm trong hơn. Ngoài ra đồ cay nóng cũng nên tránh xa một số vấn đề ở tai, mũi, họng. Rất nhiều yếu tố dẫn đến viêm xoang nhưng tốt nhất nên tránh những thực phẩm có thể gây ra bệnh này trước khi nghĩ đến việc dùng thuốc hoặc phẫu thuật.2. Chất chứa cồn rượu bia

Chất cồn làm cơ thể bị mất nước. Nó làm xơ cứng niêm dịch và sưng phồng các lớp màng phủ trong mũi và xoang bởi tính lợi tiểu của nó. Do kích thích sự tiểu tiện khiến cơ thể mất nhiều chất lỏng cần thiết, phá hủy niêm dịch làm nó chảy ra liên tục. Ngoài ra, cồn còn kích thích sự hồi lưu axit làm trầy xước và viêm xoang.

3.Thức uống có caffein

Đây là một loại đồ uống có chứa nhiều chất kích thích, cũng như rượu, loại này có tính lợi tiểu làm mất nước và được xác định là nguyên nhân gây ợ nóng. Soda không chỉ chứa chất caffeine mà còn gây đầy hơi dẫn đến sự hồi lưu axit.


4. Nước có đường và chất phụ gia

Một trong những liệu pháp chữa trị viêm xoang được các chuyên gia khuyên dùng là uống nhiều nước vì giúp giảm sự bài tiết, thả lỏng các niêm dịch bị xơ cứng và cải thiện tình trạng khô ráo. Các loại nước ép cũng được khuyên dùng nhưng nên tránh những loại chứa đường và chất phụ gia vì sẽ gây xơ cứng.


5. Trà và những thức uống nóng

Một trong những cách giúp làm khô niêm dịch tại nhà là xông xoang mũi trong hơi nóng hoặc hít một hơi nóng bay lên từ một tách nước. Một ly trà nóng có chức năng giống một động tác xông hơi nho nhỏ cho mũi. Khi vào đến mũi, miệng và cuối cổ họng sẽ giúp làm lỏng các niêm dịch bị xơ cứng. Nên tránh dùng những loại thức uống có caffeine và hương gây ợ chua (như chanh, cam).

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt