Hỏi đáp cách chữa viêm đa xoang

Xin chào mọi người!


Mình là Nguyễn Thị Thương, mình muốn nhờ mọi người những ai có kinh nghiệm hay gặp phải trường hợp của mình thì có thể chia sẻ nhé. Hai tháng gần đây mình thường xuyên bị chảy dịch mủ kéo dài ở mũi, chảy xuống họng có cảm giác vướng, hay phải khịt khạc, nhức đầu vùng trán, quanh hốc mắt. Mình có đi khám được bác sĩ cho biết bị viêm đa xoang cấp tính. Xin mọi người cho ý kiến thông tin về bệnh viêm đa xoangcách chữa trị viêm xoang của bệnh này như thế nào là hiệu quả?

( Thuongnguyen_8383@Yahoo.com)


Hỏi đáp cách chữa viêm đa xoang 

Trả lời:

Chào bạn, Bệnh viêm đa xoang, một loại bệnh rất thường gặp ở mọi lứa tuổi, nhất là ở phụ nữ. Sau một đợt cảm cúm, hắt hơi sổ mũi hoặc viêm nhiễm đường hô hấp trên, dị ứng phấn hoa, hít phải khói thuốc lá ở những nơi không khí ngột ngạt… có thể bị viêm xoang sàng, xoang trán, xoang hàm hoặc xoang bướm. Tất cả các xoang là những hốc rỗng nằm trong khối xương mặt. Có nhiều phương pháp điều trị, ở đây đề cập về bài thuốc nam, từ các loại cây cỏ quanh ta, rất dễ tìm.

Xoang là các hốc rỗng trong hộp sọ, trong lòng được bao phủ bởi niêm mạc. Viêm đa xoang là khi nhiều xoang cùng bị viêm. Viêm xoang có thể là cấp hoặc mạn tính. Với mỗi giai đoạn của bệnh có thể được điều trị nội khoa, ngoại khoa, vi phẫu hay kết hợp các phương pháp. Người dễ mắc viêm đa xoang là những người có cơ địa dị ứng. Kế đến là những người có viêm nhiễm vùng lân cận như: viêm tai, viêm mũi, viêm họng mạn…

Người có các dị hình cấu trúc giải phẫu mũi như: vách ngăn mũi dày, vẹo, lệch hoặc mào vách ngăn… Những người thường phải làm việc trong môi trường khói, bụi, nấm mốc, hóa chất… Viêm xoang cấp có thể gây ra các biến chứng ổ mắt (viêm tấy ổ mắt, áp-xe ổ mắt), biến chứng nội sọ (viêm màng não, áp-xe não) và viêm họng mạn, viêm tắc vòi nhĩ, viêm tai giữa cấp hoặc mạn tính… Do vậy, khi điều trị bệnh viêm đa xoang, bạn nên tuân thủ điều trị, kiên trì và hợp tác với bác sĩ điều trị để tránh biến chứng.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý không ăn các thực phẩm có thể gây dị ứng, tránh các yếu tố kích thích như: thời tiết quá lạnh, ấm, không hút thuốc lá, tránh môi trường ô nhiễm độc hại, khói bụi, hóa chất. Hạn chế đi bơi khi đang trong giai đoạn viêm nhiễm. Giải quyết các bất thường giải phẫu vùng mũi họng (vẹo lệch vách ngăn, polyp mũi, cắt viêm amidan , nạo VA). Chữa các bệnh toàn thân, tập luyện thể dục thể thao nâng cao thể trạng. Khi đi ra đường, cần đeo khẩu trang bảo vệ mũi họng…

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt