Công thức trị viêm mũi dị ứng nhanh nhất tại nhà

Viêm mũi dị ứng một bệnh lý khó điều trị dứt điểm lại thường xuyên tái phát trở lại. Đây là căn bệnh khá quen thuộc trong cuộc sống chúng ta thường dai dẳng, kéo dài và các triệu chứng bệnh viêm mũi dị ứng thường gây không ít phiền toái cho người mắc phải. Dưới đây là những kinh nghiệm được tích góp trong nhiều năm được ông bà ta để lại, đó là những công thức trị viêm mũi di ứng nhanh nhất tại nhà. Cùng tìm hiểu để có cách trị viêm mũi dị ứng nhanh nhất và an toàn bạn nhé.


Công thức trị viêm mũi dị ứng nhanh nhất tại nhà 

Công thức trị viêm mũi dị ứng từ lá hẹ


Lâu nay lá hẹ được sử dụng là một loại thực phẩm được dùng để chế biến thành nhiều món ăn như: xào giá, cháo hẹ.. nhưng ít ai biết công dụng chữa bệnh tuyệt vời của loại lá này. Trong Đông Y thì các thầy thuốc nhận định tron lá hẹ có tính ấm, hơi chua, vị cay giúp giải độc, tiêu đờm. Còn theo Y học hiện đại, lá hẹ có chứa đạm, chất xơ, glucid, protid, odorin... giúp kháng viêm sưng, chống tụ cầu và vi khuẩn gây viêm mũi dị ứng...


Cách dùng lá hẹ trị viêm mũi dị ứng: Theo kinh nghiệm của người dân gian, dùng lá hẹ để chữa viêm mũi dị ứng: 250g lá hẹ, 25g gừng tươi, cho thêm đường hấp chín. Ăn liên tục sẽ giúp giảm viêm mũi nhanh chóng.

Công thức trị viêm mũi dị ứng từ lá bạc hà


Bạc hà là vị thuốc chữa bệnh thông dụng được người trong dân gian áp dụng hiệu quả. Theo Đông Y, bạc hà có vị cay, tính mát không độc.. giúp kháng viêm sưng, hạ sốt, chữa viêm mũi, ngạt mũi, kích thích tiêu hóa...

Mẹo chữa viêm mũi dị ứng từ bạc hà: 7g bạc hà, 9g tân di hương , 15g hoàng bá, 10g hương bạch chỉ. Sắc 2 lần, chia đều uống, và kiên trì uống sẽ nhanh khỏi bệnh. Bài thuốc trị nhức đầu nghẹt mũi, mũi chảy nước vàng và lúc tắc lúc không.

Công thức trị viêm mũi dị ứng từ hoa ngũ sắc


Từ lâu người trong dân gian lưu truyền cách trị viêm mũi dị ứng từ hoa ngũ sắc. Hoa ngũ sắc có chứa ageratocromen, prococen, demethoxyageratocromen.. giúp kích thích niêm mạc mũi xuất tiết hạn chế dịch.hống viêm, chống phù nề, chống dị ứng trong cả đợt cấp và mạn tính.


Cách dùng: Dùng hoa ngũ sắc xử lý sạch, giã nhỏ, vắt lấy nước tẩm vào bông, dùng bông tẩm nhét vào chỗ đau 15-20 phút thì rút bông ra ngoài, lúc dịch mủ sẽ từ từ giải phóng ra ngoài.

Đây là các công thức chữa viêm mũi dị ứng nhanh nhất tại nhà lại không hề tốn kém nên mọi đối tượng mắc phải bệnh viêm mũi dị ứng đều có thể sử dụng. Hãy áp dụng sớm để khắc phục bệnh sớm nhé!

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt