Cách xông hơi trị viêm xoang hiệu quả

Xông hơi là một trong những cách chữa viêm xoang rất đơn giản mà mang lại hiệu quả cao và an toàn. Biện pháp này có tác dụng tạo cảm giác dễ chịu, khắc phục tốt các triệu chứng viêm xoang hiệu quả.

Cách xông hơi trị viêm xoang hiệu quả

Cách xông hơi trị viêm xoang hiệu quả

Hiện nay, xông hơi trị viêm xoang, trị viêm mũi dị ứng được bác sĩ khuyên người bệnh áp dụng. Bạn có thể chỉ cần xông hơi bằng nước nóng hoặc sử dụng các loại tinh dầu như bạc hà, dầu khuynh diệp,... để xông hơi sẽ rất tốt. Biện pháp này rất đơn giản, không tốn kém mà có thể hỗ trợ điều trị dứt điểm bệnh viêm xoang.

Cách xông hơi trị viêm xoang cần thực hiện như sau:

Cách xông hơi trị viêm xoang hiệu quả


Cách 1: Bạn nhỏ vài giọt tinh dầu hoặc hỗn hợp các tinh dầu vào một bình hay bát nước nóng (50 – 70 độ C). Hơi nước nóng và tinh dầu thơm bốc lên được hít vào mũi xoang không chỉ có tác dụng chống viêm, sát khuẩn mà còn làm dịu đau, phục hồi niêm mạc tốt.

Cách 2: dùng một cốc hay bát đựng nước nóng, nhỏ tinh dầu, thuốc vào, úp một phễu hay cuốn bìa, giấy cứng làm hình phễu rồi úp mặt to kín cốc nước nóng, đầu nhỏ để ở trước mũi hít hơi thuốc và nước nóng. Bạn có thể thực hiện theo cách trị bệnh viêm xoang này nhiều lần trong ngày, mỗi lần nên thực hiện khoảng 10 - 15 phút sẽ nhanh chóng cho hiệu quả cao.

Với cả 2 cách trên, trước khi thực hiện, các bạn cần vệ sinh sạch sẽ cho mũi để đảm bảo thở thông, xì hay hút sạch mủ, dịch trong mũi. Có như vậy, thuốc mới vào được thông qua lỗ thông mũi – xoang và đến trực tiếp niêm mạc xoang.

Ngoài việc dùng theo các cách "thủ công" nêu trên, người bệnh có thể mua bình xông hơi điện để luôn duy trì nhiệt độ ở 50 độ – 70 độ C để tiện sử dụng.

Xông hơi trị viêm xoang là một biện pháp đơn giản, hiệu quả. Song việc điều trị viêm xoang cần kiên trì và mất nhiều thời gian nên các bạn cần thường xuyên áp dụng theo phương pháp này để sớm có hiệu quả điều trị cao và lâu dài.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt