Các loại thực phẩm tốt cho người bệnh viêm xoang nên ăn

Một số loại thực phẩm được khuyên dùng đối với người bệnh viêm xoang tuy không chữa được bệnh nhưng có thể khắc phục có hiệu quả triệu chứng viêm xoang và phòng bệnh tái phát. Hãy cùng tham khảo để biết cách bổ sung các loại thực phẩm có lợi cho tình trạng bệnh viêm xoang và bổ sung vào trong thực đơn ăn uống hàng ngày các bạn nhé.

Thực phẩm nhiều gia vị


Các loại thực phẩm tốt cho người bệnh viêm xoang nên ăn


Các loại thực phẩm cay, chứa nhiều gia vị như ớt, tiêu,.. được khuyến cáo không nên tiêu thụ sẽ khiến cho tình trạng bệnh trở nên nặng nề hơn. Tuy nhiên, nếu dùng ở mức độ vừa phải và đúng cách lại có thể giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn.

Thức ăn cay, chẳng hạn như cải ngựa và nước sốt nóng có thể giúp loại bỏ chất nhầy, thông các xoang bị tắc nghẽn. Thức ăn cay được sử dụng để thông các khoang xoang và thúc đẩy sự phục hồi bình thường của hơi thở. Bạn nên ngừng ăn thức ăn cay nếu trình trạng bệnh xấu đi.

Canh và trà


Các loại thực phẩm tốt cho người bệnh viêm xoang nên ăn

Uống canh nóng hoặc trà nóng sẽ giúp loại bỏ chất nhầy trong mũi, giúp các xoang khôi phục lại trạng thái bình thường. Hơn nữa, việc ăn canh, súp còn cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể, tăng cường sức khỏe; uống trà nóng giúp thu giãn và phòng ngừa nhiều chứng bệnh.

Các bạn nên ăn nhiều canh gà và các đồ uống nóng là tốt nhất. Bên cạnh đó, người bệnh cần tránh tiêu thụ bất kỳ đồ uống có chứa caffeine vì loại đồ uống này có thể dẫn đến mất nước và tăng nghẹt mũi ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình chữa bệnh viêm xoang của bạn.

Trái cây và rau quả


Các loại thực phẩm tốt cho người bệnh viêm xoang nên ăn

Trái cây và rau quả là những thực phẩm tự nhiên tốt cho cơ thể, giúp cung cấp chất dinh dưỡng, nhất là các loại vitamin giúp phòng và hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh. Người bệnh viêm xoang cần thiết nên bổ sung nhiều trái cây, rau xanh trong chế độ ăn uống hàng ngày để tăng sức đề kháng cho cơ thể, đồng thời giúp làm giảm lượng chất nhầy trong mũi. Người lớn trung bình, tiêu thụ 2.000 calo một ngày nên ăn chín khẩu phần trái cây và rau quả. 

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt