Các loại đồ uống cấm kỵ khi bị viêm xoang

Chế độ ăn uống ảnh hưởng rất lớn tình trạng bệnh viêm xoang. Chính vì thế, trong quá trình điều trị người bệnh cần đặc biệt chú ý tới vấn đề này để bổ sung các loại thực phẩm có lợi và hạn chế tiêu thụ các món ăn không tốt cho tình trạng bệnh. Trong đó, một số loại thức uống dưới đây cần cấm kỵ dùng khi bị viêm xoang để không làm cho bệnh phát triển nặng hơn.


Nước đá lạnh, nước để trong tủ lạnh nếu uống vào sẽ gây kích thích đối với niêm mạc vùng hầu họng và đường hô hấp. Từ đó sẽ khiến cho tình trạng viêm xoang trở nên nặng hơn. Chính vì thế, nếu đã bị viêm xoang thì tốt nhất các bạn không nên uống nước lạnh hay nước đá lạnh.

Các sản phẩm từ sữa


Sữa hoặc những thực phẩm làm từ sữa sẽ tạo ra đờm trong khoang mũi. Đờm làm phá hủy sự khô ráo trong xoang, làm nghẽn đường thông khí, tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển. Vì vậy, người bệnh viêm xoang không nên uống sữa.

Nước ngọt


Các loại đồ uống cấm kỵ khi bị viêm xoang


Loại đồ uống này thường gây ra ợ nóng, dẫn đến trào ngược khí ra khỏi dạ dày, axit dạ dày khi trào ngược lên cổ họng sẽ làm nặng thêm các triệu chứng của bệnh không tốt cho người bị viêm xoang.

Đồ uống có cồn


Các loại đồ uống cấm kỵ khi bị viêm xoang


Các loại đồ uống có chứa cồn như rượu, bia, nước uống có ga,... dễ khiến cho cơ thể bị mất nước. Điều này sẽ khiến cho niêm mạc mũi bị khô cứng và sưng phồng gây đau rát.

Bên cạnh đó, việc uống nhiều đồ uống có cồn sẽ kích thích sự tiểu tiện khiến cơ thể mất nhiều chất lỏng cần thiết, phá hủy niêm dịch làm nó chảy ra liên tục. Ngoài ra, cồn còn kích thích sự hồi lưu axit làm trầy xước và gây viêm xoang.

Cà phê


Các loại đồ uống cấm kỵ khi bị viêm xoang


Các đồ uống này khiến cơ thể mất nước, là nguyên nhân gây ngạt mũi. Tình trạng trên, nếu không bổ sung đủ nước, việc loại bỏ chất nhầy gặp nhiều khó khăn hơn khiến bệnh viêm mũi càng khó điều trị.

Nước ép hoa quả


Các loại đồ uống cấm kỵ khi bị viêm xoang


Các loại nước ép hoa quả rất tốt cho cơ thể vì có chứa nhiều loại vitamin. Tuy nhiên, đối với người bênh viêm xoang nên hạn chế sử dụng sinh tố trái cây, nước ép trái cây vì đường và một số chất khác có thể làm mũi nhầy đặc lại.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt