Bài tập giúp điều trị viêm xoang đơn giản tại nhà

Những ai đang chịu đựng bệnh viêm xoang mới thấu hiểu được những phiền toái mà căn bệnh này mang lại, có lúc mình cũng muốn điên lên vì viêm xoang. Tuy nhiên từ khi các bác sĩ tại bệnh viên Tai- Mũi - Họng hướng dẫn mình tập các bài tập có thể giảm bệnh viêm xoang cộng thêm việc sử dụng một số loại thuốc chữa viêm xoang được bác sĩ chỉ định. Chỉ sau 2 tháng điều trị kết hợp bệnh viêm xoang của mình giờ đã thuyên giảm hẳn. sau đây mình xin hướng dẫn lại các bài tập giúp điều trị viêm xoang đơn giản tại nhà mà mọi người có thể áp dụng trị bệnh nhé!

Bài tập giúp điều trị viêm xoang đơn giản tại nhà 

Các bài tập giúp điều trị bệnh viêm xoang


Theo như những gì mình biết thì các tư thế Yogo đơn giản sau đây sẽ góp phần điều chỉnh lại sự rối lọan các vùng xoang mũi, giảm các triệu chứng của viêm xoang, giúp bạn thoải mái và không còn mệt mỏi.

Bài tập 1: Ngẩng mặt và úp mặt

Hãy nằm sấp lại, hai bàn chân cách nhau 60cm đồng thời 10 ngón chân co lại, sau đó 2 bàn tay đặt cạnh ngực. Hít vào sâu, đẩy thẳng tay lên (nhớ uốn cong lưng) và ngửa đầu ra sau hết mức có thể.
Tiếp theo hãy thở ra, nhấc hông lên để tạo thành hình như V ngược. Hai bàn tay và hai bàn chân cố định chặt xuống sàn, đẩy ngực về phía chân, cố gắng giữ hông cao sao cho tư hông xuống bàn tay và xuống bàn chân là một đường thẳng. Thực hiện bài tập yoga trị viêm xoang này tối đa 21 lần và tối thiểu 3 lần.

Bài tập 2: Xoay năng lượng

Giơ hai tay dang rộng ngang vai, lòng bàn tay hướng xuống đất và theo chiều kim đồng hồ. Đồng thời hít thở đều bằng bụng (hít phình bụng, thở thóp bụng). Thực hiện tối đa 21 lần và tối thiểu 3 lần.

Bài tập 3: Quỳ ngửa người ra sau

Quỳ nhẹ nhàng trên sàng, chú ý giữ thẳng nửa thân trên đồng thời co 10 ngón chân lại. Dùng 2 tay kẹp sát vào đùi. Từ từ đưa cằm về phía trước. Hít vào, đẩy đầu ra phía sau hết mức có thể (nhớ uốn cong lưng), hai tay chống vào thắt lưng hoặc đùi. Thở ra, thẳng lưng, cúi đầu như tư thế ban đầu. Thực hiện bài tập yoga trị viêm xoang này tối đa 21 lần và tối thiểu 3 lần.

Bài tập 4: Nâng chân, gập đầu

Nằm thẳng ra sàn, ngửa mặt lên trời. Hít vào đẩy cằm về phía ngực đồng thời đưa 2 chân lên sao cho vuông góc với mặt đất, cố gắng giữ thẳng chân. Thở ra, hạ dần và đưa chân xuống, trở về tư thế ban đầu. Thực hiện bài tập yoga trị viêm xoang này tối đa 21 lần và tối thiểu 3 lần.

 Bài tập 5: Tư thế chiếc bàn

Ngồi thẳng lưng, hai chân duỗi thẳng và cách nhau 10cm, hai tay chống lên mặt sàn và ép vào cạnh hông. Đẩy cằm về phía ngực. Hít vào, từ từ đưa người lên sao cho thân người song song với mặt đất, chân bám vào sàn, co gối vuông góc với thân người, ngửa đầu càng về phía sau càng tốt. Hai cánh tay vuông góc với sàn. Thở ra, hạ thân người về vị trí đầu tiên. Thực hiện bài tập yoga trị viêm xoang này tối đa 21 lần và tối thiểu 3 lần.

Đây là 5 bài tập hỗ trợ khá tốt việc điều trị viêm xoang, nhất là các triệu chứng viêm xoang được thuyên giảm rõ rệt và cảm nhận ngay sau khi bạn vừa tập xong. Chúc các bạn sớm thành công như mình nhé! 

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt