Cách chữa viêm họng đơn giản, hiệu quả chỉ bằng muối

Chữa khỏi viêm họng đơn giản chỉ bằng muối, bạn có tin không? Viêm họng thường gây ra các triệu chứng như ngứa, đau rát cổ họng ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt, giao tiếp của người bệnh. Có nhiều nguyên nhân gây nên bệnh viêm họng như do vi khuẩn, vi rút, siêu vi,.... Dùng muối là một cách chữa viêm họng rất hiệu quả trong trường hợp bệnh do vi khuẩn gây nên. Đây là một bài thuốc dân gian đã được áp dụng từ lâu mà cho hiệu quả cao.

Cách chữa viêm họng đơn giản, hiệu quả chỉ bằng muối
Cách chữa viêm họng đơn giản, hiệu quả chỉ bằng muối


Muối được biết đến với vai trò chính là làm gia vị cho món ăn. Bên cạnh đó, trong dân gian còn sử dụng muối với nhiều mục đích và công dụng khác như dùng muối khử trùng, chữa bệnh. Do muối có khả năng kháng khuẩn, sát trùng rất tốt nên được dùng để rửa vết thương, đặc biệt dùng để chữa đau họng do viêm họng hiệu quả lên tới 99%.

Cách dùng muối trị viêm họng hiệu quả


Dùng muối không chỉ đơn thuần là để pha với nước súc miện hàng ngày mà chủ yếu là dùng trực tiếp lên họng bị viêm đau.

Việc phải làm rất đơn giản: bạn ngửa đầu, há miệng và rắc một chút muối hạt trực tiếp lên phía sau cuống họng (cuống lưỡi), chú ý không rắc lên phần giữa hay đầu lưỡi (làm như vậy mới không phải chịu đựng vị mặn tới mức khó chịu). Sau đó cứ để cho muối hòa tan tự nhiên vào nước miếng ở đó, càng lâu càng tốt - cố gắng đừng nuốt vội. Với cách này, các bạn có thể thực hiện ít nhất 2 lần mỗi ngày và có thể nhiều hơn tùy theo mức độ và tình trạng bệnh nặng hay nhẹ.

Một số lưu ý khi dùng muối trị viêm họng

- Bạn nên thực hiện cách làm này trước khi đi ngủ vì trong thời gian giấc ngủ ban đêm, không có thức ăn đồ uống nào đi qua cuống họng, các vi khuẩn thường ủ bệnh và phát triển không ngưng nghỉ.

- Dùng muối chữa viêm họng hiệu quả được áp dụng với trường hợp viêm họng do vi khuẩn. Chính vì thế, các bạn cần xác định được nguyên nhân gây viêm họng để áp dụng cách chữa trị hiệu quả nhất. Nếu viêm họng do vi rút hoặc siêu vi thì dùng muối sẽ không có kết quả cao.

- Cần chú ý chữa viêm họng ngay từ khi nó mới xuất hiện mới có hiệu quả cao và nhanh nhất. 

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt