Bài thuốc chữa viêm họng mãn tính hiệu quả bằng lá xương sông

Trong dân gian có rất nhiều cây thuốc, bài thuốc có tác dụng chữa viêm họng hiệu quả và an toàn. Trong đó, sử dụng lá xương sông làm bài thuốc có tác dụng chữa viêm họng mãn tính rất hiệu quả được nhiều người biết đến. Chính vì thế, các bạn có thể tham khảo và áp dụng bài thuốc để chữa bệnh cho mình theo các hướng dẫn dưới đây nhé.

Bài thuốc chữa viêm họng mãn tính hiệu quả bằng lá xương sông


Vì sao là cây xương sông có thể chữa được viêm họng mãn tính?


Xương sông là một loại cây mọc hoang nhưng được sử dụng như một vị thuốc chữa bệnh khá phổ biến. Theo đông y, xương sông vị cay, tính bình, có tác dụng khu phong trừ thấp; tiêu thũng chỉ thống, thông kinh hoạt lạc. Thích dụng để trị các chứng bệnh: cảm sốt, ho, viêm họng, viêm phế, thanh quản; trắng lưỡi, viêm miệng; đầy bụng đi ngoài, nôn mửa; đau nhức xương khớp, mày đay, sốt co giật ở trẻ em... 

Còn theo nghiên cứu của y học hiện đại, loại cây này có chứa nhiều lượng tinh dầu, methylthymol, p-cymen, limonene có tác dụng kháng khuẩn, chồng viêm rất tốt nên được dùng để chữa các bệnh về đường hô hấp, viêm họng hiệu quả.

Dùng lá xương sông kết hợp với giấm cho hiệu quả chữa viêm họng hạt hiệu quả cao và an toàn do trong giấm có thành phần chính là acid acetic (acid acetic có tácdụng ức chế, diệt khuẩn rất tốt, đặc biệt là các vi khuẩn như: Streptococcus,Diplococcus pneumoniae, Staphylococcus...).

Bài thuốc chữa viêm họng mãn tính bằng lá xương sông và giấm


Nguyên liệu:

- Chọn lá xương sông loại bánh tẻ, 5 - 10 lá

- Giấm ăn (nên dùng bằng giấm nuôi là tốt nhất), 20 - 30ml

Cách dùng: bạn lấy lá xương sông rửa sạch để ráo nước, đập nhẹ cho ra tinh dầu rồi đem nhúng giấm.  Trước khi dùng, các bạn nên súc miệng bằng nước muối nhạt (0,9%) rồi ngậm nuốt từ từ nước thuốc ngày 2 – 3 lần cho tới khi khỏi (thường là 5 – 7 ngày bệnh sẽ tiến triển rõ rệt). 

Không chỉ có tác dụng chữa viêm họng mãn tính, bài thuốc này còn rất tốt cho các trường hợp người bị viêm amiđan, viêm thanh quản kể cả đã mất tiếng... Hơn nữa lại rất an toàn và tiết kiệm.

Cùng với việc sử dụng bài thuốc, các bạn chú ý nên thực hiện tốt các biện pháp bảo vệ, vệ sinh sạch sẽ, nhất là cần giữ ấm cho cổ, mũi họng khi thời tiết thay đổi; đeo khẩu trang khi ra đường để tránh bị nhiễm bụi bẩn. Bên cạnh đó, bài thuốc này chỉ chữa được chứng viêm họng, thanh quản thể thông thường, nếu trường hợp bệnh nặng và dùng thuốc mãi không đỡ thì cần đi khám để được áp dụng phương pháp điều trị tốt nhất.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt