Mẹo chữa bệnh trĩ bằng quả sung

Quả sung không những có thể dùng để ăn, mà còn có thể dùng làm thuốc chữa bệnh. 

Mẹo chữa bệnh trĩ hiệu quả bằng quả sung

Cách chữa bệnh trĩ bằng quả sung:

- Bạn dùng quả sung vẫn còn xanh khoảng 15-20 quả, nấu canh cùng với một đoạn lòng lợn để ăn. 

Món canh này có tác dụng khá tốt và là phương pháp trị bệnh trĩ đối với người mắc bệnh trĩ và có thể ăn liên tục cho tới khi khỏi bệnh thì thôi. 

- Phương pháp xông hoặc rửa bằng sung: Dùng 10 quả sung hoặc có thể dùng 1 miếng vỏ cây (cỡ 2 bàn tay, đẽo bỏ vỏ ngoài) hoặc một nắm to lá sung, nấu với 1,5 – 2 lít nước. Tối trước khi đi ngủ khoảng 30 phút nấu nước xông giang môn, dùng khi nước đỡ nóng (nhiệt độ còn 37độC – 38độC) thì lấy nước rửa. 

Mẹo chữa bệnh trĩ hiệu quả bằng quả sung

Mỗi ngày rửa một lần, liên tục 8 – 10 ngày (1 liệu trình), cũng có tác dụng trị liệu tốt. 

 - Bạn cũng có thể dùng nhựa sung bôi vào chỗ bị trĩ hoặc có thể mỗi ngày ăn 10 quả sung, vả tươi hoặc ngâm 3 - 4 quả sung trong cốc nước rồi để qua đêm và uống cốc nước này khi chưa ăn gì vào sáng hôm sau. 

Trong quá trình chữa bệnh trĩ nên kết hợp chế độ ăn uống đối với bệnh nhân mắc bệnh trĩ để có hiệu quả chữa bệnh trĩ tốt nhất và tránh tái phát. 

Sung là một loại quả có tác dụng chữa nhiều bệnh như một số bệnh ung thư, viem da day, sỏi mật và còn có tác dụng chữa bệnh trĩ rất hiệu quả.

Cây sung được trồng rất phổ biến ở nước ta. 

Bệnh nhân mắc các triệu chứng bệnh trĩ muốn dùng sung để chữa bệnh thì bạn nên tìm hiểu một chút thông tin về loại cây này.
Quả sung không những có thể dùng để ăn, mà còn có thể dùng làm thuốc chữa bệnh. 

Chữa bệnh trĩ bằng đông y: Theo Đông y, quả sung có vị ngọt, tính bình, vào hai kinh Túc thái âm tỳ và Túc dương minh đại tràng. Có tác dụng kiện tỳ thanh tràng (tăng cường tiêu hóa và làm sạch ruột), tiêu thũng, giải độc. Dùng chữa tiêu hóa bất lương (tiêu hóa kém), viêm ruột, kiết lỵ, đại tiện bí kết, trĩ sang (trĩ lở loét), thoái giang (lòi rom, sa trực tràng)…

Cách Phòng Ngừa Bệnh Trĩ Hiệu Quả


Bao giờ cũng vậy việc phòng bệnh luôn luôn quan trọng và hiệu quả hơn là có bệnh rồi mới chữa. 

Vì vậy bạn có thể thực hiện một số lời khuyên sau đây để hình thành cho mình một thói quen tốt trong cuộc sống, giúp bạn phòng tránh được bệnh Trĩ một cách hiệu quả. 

Mẹo chữa bệnh trĩ hiệu quả bằng quả sung

Tập thói quen đi cầu đều đặn hàng ngày 

Điều chỉnh thói quen ăn uống tránh các chất kích thích như cà phê, rượu, bia, trà. thức ăn cay nóng, nhiều gia vị như ớt, tiêu.

Uống nước đầy đủ.

Ăn nhiều chất xơ: rau, củ, quả, ngũ cốc (đặc biệt là khoai lang luộc rất tốt cho ngư bệnh trĩ) 

Vận động thể lực: nên tập thể dục và chơi các môn thể thao nhẹ như bơi lội, đi bộ Nói chung, để phòng ngừa bệnh Trĩ hiệu quả chúng ta cần điều chỉnh các thói quen ăn uống, sinh hoạt hợp lý sao cho cung cấp đủ chất xơ, cơ thể mát mẻ, tránh để nóng trong, táo bón. 


No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt