Cách chữa bệnh đãng trí

Bệnh đãng trí thường được biết đến đối với những người cao tuổi, tuy nhiên hiện nay bệnh này đã có những trường hợp xảy ra ở những người trẻ tuổi. Chịu một sức ép tâm lý lớn trong chuyện học hành, lao động... nên nhiều bạn trẻ hiện nay đã mắc bệnh đãng trí, một hậu quả của stress. Tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa bệnh để giúp các bạn phòng tránh căn bệnh này.

Cách chữa bệnh đãng trí


Nguyên nhân mắc bệnh?

Huyết áp cao

Theo một số các nghiên cứu hiện nay trên hơn 30 nghìn người trong vòng bốn năm cho thấy, người cao huyết áp thể hiện kém hơn trong những bài kiểm tra trí nhớ và giảm sút trí nhớ nhanh hơn qua thời gian.

Cách chữa bệnh đãng trí

Thiếu vitamin B12

Việc thiếu hụt vitamin B12 có thể dẫn tới những thay đổi trong nhận thức, từ chứng hay quên tới bệnh suy giảm trí nhớ. Các nhà khoa học tin rằng vitamin B12 có thể bảo vệ bao myelin - lớp vỏ bao quanh sợi trục tế bào thần kinh. Nếu lớp vỏ này bị tổn thương nó có thể ảnh hưởng tới việc truyền thông điệp tới não bộ và từ não bộ đi nơi khác.

Vấn đề về tuyến giáp

Suy chức năng tuyến giáp là tình trạng giảm chức năng tuyến giáp dẫn tới giảm sản sinh hormone tuyến giáp. Từ đó làm chậm quá trình trao đổi chất, gây mệt mỏi và có thể làm giảm trí nhớ. Suy giảm tuyến giáp thường xảy ra phổ biến sau tuổi 40 và tác động tới khoảng từ 6 đến 10% phụ nữ và một số lượng nhỏ hơn ở nam giới.

Cách chữa bệnh đãng trí

Mãn kinh

Một nghiên cứu của Đại học California xác nhận lượng oestrogen (tiết tố nữ) giảm mạnh sẽ tác động đến não, cụ thể là trí nhớ, nhất là trong giai đoạn tiền mãn kinh.

Cách chữa bệnh


- Cháo củ mài: Củ mài 15 g luộc chín, thái lát, gạo (cả nếp và tẻ) 150 g, nước vừa đủ, nấu thành cháo để ăn, có tác dụng bổ thận, tinh, tăng cường trường vị.

- Ngọc kê (tinh hoàn gà) 2-4 quả, mỗi tháng dùng 3 lần. Cũng có thể dùng rượu ngọc dương (rượu ngâm tinh hoàn dê), mỗi tháng 3 lần, mỗi lần 1 ly vào các buổi tối. Hai món này có tác dụng ích tinh tủy, bổ thận khí. Những người cao huyết áp không nên dùng rượu ngọc dương.

- Bột thạch xương bồ tán mịn mỗi lần 4 g (hoặc viễn chí tán mịn mỗi lần 2 g) hòa với rượu uống. Hai món trên đều có tác dụng trấn tĩnh tâm thần, khai thông tâm khiếu.

- Kỷ tử 100 g, long nhãn 60 g, rượu trắng 500 ml ngâm trong 30 ngày, sau đó uống mỗi ngày 10 ml. Dùng cho người can thận âm hư, kém minh mẫn, giảm trí nhớ. Không dùng khi có viêm nhiễm, sốt cao, tiêu chảy.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt