Tác hại thật của thuốc giảm cân

 Vấn đề cân nặng hiện nay đang được quan tâm khá nhiều. Có rất nhiều cách thức để giảm cân hiệu quả như: tập luyện thể thao, ăn kiêng....
Tuy nhiên những phương pháp này cần được duy trì đều đặn và cần khá nhiều thời gian để đạt được hiệu quả.
Tìm hiểu về các cách thức giảm cân ngoài những phương pháp phổ thông như mọi người thường đã biết, hiện nay có vô vàng các loại thuốc được bày bán trên thị trường, Loại thuốc mang tên :"thuốc giảm cân". 


Tác hại thật của thuốc giảm cân


Đã có rất nhiều bạn sử dụng loại thuốc này chỉ mong có thể mang lại vóc dáng thon gọn mà không phải mất công tập luyện hay ăn kiêng.
Biết đến loại thuốc này thì nhiều nhưng có mấy ai biết hết được những tác hại khó lường mà loại thuốc giảm cân này mang lại cho cơ thể khi chúng ta sử dụng chúng?

Những tác hại của thuốc giảm cân và hiệu quả thật sự của chúng:

Mập mờ thành phần thuốc

Bạn không nên quá tin tưởng vào những thành phần trên nhãn mác thuốc giảm cân. Bởi theo báo cáo của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ trong một cuộc điều tra đã cho thấy có tới 26 trong 127 các loại thuốc giảm cân đang trôi nổi trên thị trường ghi sai, thiếu thành phần thuốc ở bao bì. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến nhiều ca sốc thuốc hoặc tử vong do tác dụng phụ của thuốc.

Tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ

Các thành phần chính trong nhiều loại thuốc giảm cân là chất kích thích có thể tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ. Thông thường, các chất này được bác sĩ chỉ định khi cần thiết, không dùng tràn lan. Thậm chí, có những chất đã bị cấm bán trên thị trường vì nhiều nguy cơ tiềm ẩn.

Các tác dụng phụ thường gặp

Một số thuốc giảm cân chứa chất làm giảm quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng và là nguyên nhân của chứng đau bụng thường xuyên. Ngoài ra, người dùng còn có thể mắc một số triệu chứng khác như táo bón, nhức đầu và thay đổi tâm trạng liên tục.

Không được kiểm định kỹ càng

Trước khi được bán ra thị trường, thuốc giảm cân phải được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm kiểm định. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều hãng dược vì lợi nhuận mà bán thuốc chui, không chờ phê duyệt từ phía cơ quan quản lý. Điều này có thể khiến bệnh nhân gặp nhiều phản ứng phụ nguy hiểm không thể lường trước.

Bệnh nhân dễ bị nghiện thuốc giảm cân

Thành phần thuốc giảm cân thường có chất chống trầm cảm, lo âu và chất kích thích. Sự kết hợp này dễ dàng khiến bạn trở thành "nô lệ" của loại thuốc này nếu uống nhiều trong thời gian dài.

Không mang lại hiệu quả

Nhiều viên thuốc ăn kiêng chỉ là sự kết hợp của caffeine, chất lợi tiểu, gây mất nước. Sau vài ngày đầu dùng thuốc, cơ thể sẽ xuống cân nhanh nhưng thực chất không phải là vì chất béo được loại bỏ mà do cơ thể mất nước. Nếu tình trạng này kéo dài, bệnh nhân sẽ gặp nguy hiểm do người thiếu nước trầm trọng, thiếu chất dinh dưỡng và năng lượng.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt