Ngải Cứu bài thuốc tuyệt vời chữa đau đầu

Ngải cứu là cây rau dễ trồng và phổ biến ở Việt Nam. Không ít người biết rằng, đây cũng là cây thuốc rất hữu ích với đời sống chúng ta. Tuy nhiên việc sử dụng nó sao cho đúng cách và có hiệu quả thì không phải ai cũng biết.

Đau đầu có thể là triệu chứng của các bệnh mạch máu não, u não, viêm nhiễm vùng đầu mặt cổ, hội chứng giao cảm cổ sau, rối loạn thần kinh chức năng... Dùng các món ăn của ngải cứu để chữa triệu chứng này.
Ngải Cứu bài thuốc tuyệt vời chữa đau đầu


Các món ăn từ ngải cứu chữa bệnh đau đầu

 Ngải cứu  với trứng là món ăn nhà quê ngon, bổ được nhiều người biết và thích ăn khi trong người có dấu hiệu mệt mỏi, đâu đầu...
Cách làm: Ngải cứu chỉ việc rửa sạch, thái nhỏ cho vào trong chén, đập thêm trứng gà vào, đánh đều nêm chút gia vị, muối cho dễ ăn. Hấp cách thủy trong nồi khoảng 15 phút là được.
Hoặc có thể rán hay ốp chín trên lá chuối tươi. Món này nếu đã ăn quen và ăn nhiều lần sẽ nghiện. Nghiện chính cái hương vị thơm thơm, đăng đắng, bùi bùi.

Ngải Cứu bài thuốc tuyệt vời chữa đau đầu

 Ngải cứu, trứng vịt lộn :Trị đau đầu cũng rất tốt.
Ngải cứu rửa sạch thái nhỏ. Cho vào nồi xào xơ qua sau đó linh khoảng 20 phút. Sau đó cho trứng vịt lộn đã lộc vào. Chúng ta đã được món ăn ngon,đơn giản, hiệu quả lại chữa được bệnh.
Ngải cứu còn để xông hơi, xoa bóp các huyệt để trị đau đầu cũng rất tốt. Ngoài ra, Ngải cứu còn dùng để hấp cá rất ngon, bổ dưỡng.

Tác dụng chữa bệnh khác

-  Điều kinh: Là công dụng quan trọng nhất, điều trị kinh nguyệt không đều, kinh nguyệt nhiều, đau bụng kinh (thống kinh).

 - Cầm máu: Những trường hợp ho ra máu, nôn ra máu, trĩ ra máu và đặc biệt là các trường hợp có thai ra máu thì thường dùng ngải cứu để chữa trị.

Ngải Cứu bài thuốc tuyệt vời chữa đau đầu

-  Giảm đau: Dùng trong các trường hợp phong tê thấp, đau nhức xương cơ khớp.

 - Trị mụn nhọt: Những trường hợp ngứa, vàng da,.. Lá ngải cứu tươi giã nát, đắp lên mặt, để khoảng 20 phút, rồi rửa lại mặt, làm liên tục sẽ cho bạn làn da mịn màng và trắng hồng. Tuy nhiên, tùy mục đích sử dụng mà cách chế biến ngải cứu khác nhau. 
Trong trường hợp dùng để điều kinh thì cần phối hợp ngải cứu với các dược liệu khác như ích mẫu,... Nếu dùng để cầm máu thì ngải cứu phải chế biến bằng cách sao đen mới có tác dụng.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt