Mẹo đánh răng đúng cách

Đánh răng là một việc đơn giản,ai cũng thực hiện hằng ngày. Nhưng không phải ai cũng có cách đánh răng đúng cách. Nếu chúng ta đánh răng không đúng cách còn làm cho răng chúng ta có thể bị hư hỏng hơn. Dưới đây là một số cách để chúng ta tham khảo về đánh răng để chúng ta có một hàm răng sáng bóng, khỏe mạnh.


 Mẹo đánh răng đúng cách

Khi nào có thể đánh răng?

 - Không nên đánh răng ngay sau khi kết thúc bữa ăn, vì lúc đó các chất có chứa trong thức ăn sẽ làm mềm lớp ngoài của răng, càng làm cho răng dễ hỏng hơn. Chỉ nên đánh răng sau khi ăn khoảng vài phút. Nhưng riêng với những đồ ăn ngọt như kẹo thì nên đánh răng ngay sau khi ăn.
 - Mỗi khi thức dậy, trước khi đi ngủ sau các bữa ăn. Đánh răng kĩ trước khi đi ngủ là quan trọng nhất vì thời gian đó là thời gian dài miệng không hoạt động, tuyến nước bọt tiết ra ít, miệng khô sẽ rất dễ cho các vi khuẩn xâm nhập và gây hại cho răng.Mỗi ngày chỉ đánh răng 2-3 lần là đủ.


 Mẹo đánh răng đúng cách

Chải răng đúng cách.

Không chải răng quá mạnh.Nếu sử dụng quá nhiều sức lực và cơ bắp khi đánh răng, ngay cả với một bàn chải mềm, bạn sẽ bị tụt lợi, lộ chân răng và mòn men răng. Không chải ngang răng vì chải ngang rất dễ mòn men răng và không sạch các kẽ răng, nên ta chải răng theo vòng tròn.chải răng trong vòng 2 phút là đủ.
 Mẹo đánh răng đúng cách

Chọn bàn chải răng

 Bạn phải chọn bàn chải phù hợp với răng bạn. Đó cũng là vấn đề rất quan trọng. Vì bàn chải tiếp xúc trực tiếp tới răng của bạn. Bạn nên chọn bàn chải mềm, thon gọn để tránh làm tổn thương tới nướu răng. Ba tháng bạn thay bàn chải một lần.


 Mẹo đánh răng đúng cách

Chọn kem đánh răng

 Mỗi loại kem đánh răng đều có tác dụng làm sạch răng. Vì thế thành phần Flo rất cao, còn có xa phòng và các hương liệu. Chúng ta nên chọn loại phù hợp với răng của mình. Lưu ý: Lưỡi cũng rất quan trong.Sau khi chải răng xong chúng ta cần làm sạch cho lưỡi. Lưỡi chứa nhiều mảng bám của thức ăn.

 Mẹo đánh răng đúng cách

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt