Bí quyết tăng cơ bắp cho nam giới

Hiện nay, không thể phủ nhận việc số lượng các bạn nam lui tới các phòng tập thể hình càng lúc càng đông. Người thì tới để tập luyện sức khỏe, người thì quá ốm nên tới những phòng tập để mong có thân hình đẹp các cơ bắp săn chắc. Tuy nhiên, tập luyện không thì chưa đủ, mà các bạn cần quan tâm đến chế độ ăn uống và tuân theo khẩu phần ăn nhất định, điều này sẽ một phần hỗ trợ cho các bạn trong quá trình tập luyện mang lại hiệu quả cao nhất.

Bí quyết tăng cơ bắp cho nam giới

Lời khuyên cho các bạn

1. Chế độ ăn bây giờ phải nhiều hơn mức ăn hiện tại. Ăn thường xuyên hơn và nhỏ hơn, các bữa ăn cân bằng giúp cơ thể hoạt động hiệu quả và giúp đỡ tăng trưởng trong thời gian dài. Nó cần có thời gian để bạn làm quen, nhưng trong thời gian dài, bạn sẽ xây dựng cơ bắp, có nhiều năng lượng hơn và cảm thấy khỏe mạnh hơn. Vì bạn cần tăng cân để có cơ bắp mà siết sau này, nên trong giai đoạn còn gầy gò hãy ăn tất cả những gì bạn thích.
2. Mỗi bữa ăn cần cung cấp đầy đủ dưỡng chất như: protein, carb, fat, nước...Đồ ăn tráng miệng như bánh ngọt, caramen... được khuyến khích học viên gầy nên ăn nhiều. Không chỉ ăn sau bữa chính mà ăn bất cứ lúc nào họ thích.
3. Đặt đồng hồ báo thức để ăn hai giờ 1 lần. Nếu bạn đang đói, hãy ăn nhiều. Nếu bạn không đói, thì có thể ăn một gói nhỏ ngũ cốc, một cái bánh ngọt... Điều cần thiết là duy trì đúng chế độ hai tiếng ăn một lần, trừ lúc đi ngủ.
4. Sản phẩm hỗ trợ chứa nhiều Vitamin C, Vitamin B như: Groloid, Thermoloid,... Giúp cho quá trình phục hồi cơ nhanh chóng và tăng cơ bắp hiệu quả, tăng sự dẻo dai của cơ, phục hồi sức lực tăng sinh lý toàn diện. Hầu hết các vận động viên thể thao dùng 3 gam trên một ngày. Nó giúp ích rất nhiều cho quá trình phục hồi của cơ bắp tăng cường hệ miễn dịch và giữ testosterone của ở mức bình thường. Vitamin C còn trợ giúp giảm stress.
5. Lời khuyên cuối là đừng quên tập luyện. Nhưng bạn chỉ nên tập 3-4 buổi/tuần để năng lượng thừa bị đốt cháy một phần, phần còn lại sẽ tích vào cơ. Không nên tập quá nhiều làm đốt cháy hết năng lượng mà bạn đã nạp vào người và sử dụng sản phẩm hỗ trợ.

Những loại thức ăn nào giúp tăng cơ bắp?

Trứng:

Ngoài lượng vitamin D, canxi dồi dào thì trong trứng còn chứa khá nhiều protein giúp hỗ trợ xương chắc khỏe và giúp đẩy nhanh quá trình tạo cơ cho nam giới. Ngoài ra lượng cholesterol trong trứng sẽ giúp đẩy nhanh lượng testosteron (kích thích tố sinh dục nam) rất hiệu quả cho nam

Bí quyết tăng cơ bắp cho nam giới

Dầu ôliu:

Các chất béo chưa bão hòa trong dầu ôliu là chất dinh dưỡng có khả năng chống lại sự dị hoá các cơ. Ngoài ra, dầu ôliu cũng có tác dụng làm giảm protein của các tế bào hư hại có nguy cơ gây ra nhão cơ. Vì thế, dầu ôliu là một trong những thực phẩm không thể thiếu để làm căng các cơ ngực và cơ bụng.

Bí quyết tăng cơ bắp cho nam giới

Nước:

Một nghiên cứu đã chứng minh rằng cơ thể thiếu nước sẽ ảnh hưởng xấu tới quá trình hấp thụ protein để phát triển cơ bắp. Vì thế để có một cơ bắp khỏe mạnh, săn chắc bạn nên uống nhiều nước đặc biệt là sau khi tập luyện vì khi đó cơ thể bị mất khá nhiều nước do toát mồ hôi.

Chuối:

Bổ sung đường và protein có trong chuối sau khi tập thể hình sẽ được chuyển trực tiếp đến cơ bắp nên cơ của bạn sẽ được phục hồi và phát triển nhanh chóng mà không bị tích mỡ.
Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một bữa ăn sau khi tập lý tưởng cần kết hợp hài hòa giữa carbonhydrat - protein - chất béo và nhất thiết phải ăn trong vòng hai tiếng sau khi tập. Vì vậy, ngoài ăn chuối sau khi tập thể hình bạn cũng cần bổ sung thêm nhiều thực phẩm khác để nâng cao hiệu quả tăng cơ bắp.

Bí quyết tăng cơ bắp cho nam giới

Lưu ý là không nên lạm dụng ăn quá nhiều chuối sau khi tập thể hình mà không bổ sung thêm nguồn năng lượng khác, như vậy không những bạn không được kết quả như mong muốn mà còn gây nhiều nguy hại khác. 
Tốt nhất là nên ăn một đến hai quả sau khi tập thể hình là được.
Bên cạnh những lợi ích dễ nhận thấy của chuối thì bạn cũng nên biết, cái gì ăn với lượng vừa đủ là tốt nhưng dư thừa lại là điều nguy hiểm, nhất là khi ăn quá nhiều chuối chín kĩ sẽ gây ra nhiều triệu chứng không tốt cho cơ thể.

Thịt gà:

Ăn 100g thịt gà nạc sẽ giúp bạn có thêm 31g protein với chỉ 4 gram chất béo. Do tỷ lệ protein cao và chất béo thấp nên nếu ăn nhiều thịt gà, bạn có cơ hội phát triển cơ bắp vùn vụt.
Bạn nên kết hợp chế biến thịt gà để tạo nên những món ăn có hương vị tuyệt vời và đa dạng hóa bữa ăn nhằm nhận được thực phẩm hàng đầu giúp xây dựng cơ bắp này.

Bí quyết tăng cơ bắp cho nam giới

Cá:

Khi nói đến xây dựng cơ bắp cho cơ thể, cá thực sự là một thực phẩm số 1 mà không thể có đối thủ cạnh tranh. Ví dụ trong 100g cá hồi, bạn có thể nhận được 25g protein và nhiều chất dinh dưỡng lành mạnh khác.

Bí quyết tăng cơ bắp cho nam giới


No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt