Thuốc Glucosamin trị bệnh viêm khớp hiệu quả

Các triệu chứng của bệnh viêm khớp như tê bì chân tay, đau mỏi các khớp gối, vai, háng,... luôn là mối bận tâm thường trực của các bệnh nhân gặp phải các vấn đề về xương khớp. Glucosamin luôn được sử dụng như một giải pháp giúp giảm đau và khắc phục các triệu chứng của bệnh viêm khớp hiệu quả.

Thuốc Glucosamin trị bệnh viêm khớp hiệu quả

Glucosamin là một amino - monosaccharid, nguyên liệu để tổng hợp proteoglycan. Khi vào cơ thể, Glucosamin tập trung ở xương và khớp, kích thích tế bào sụn sản xuất proteoglycan và collagen. Glucosamin ức chế các enzym phá hủy sụn khớp như collagenase, phospholinase A2 và giảm các gốc tự do superoxide phá hủy các tế bào sinh sụn. Glucosamin còn kích thích sản sinh mô liên kết của xương, làm giảm quá trình mất Calci của xương. Ngoài ra, Glucosamin còn làm tăng sản xuất chất nhầy dịch khớp nên tăng độ nhớt, tăng khả năng bôi trơn của dịch khớp.

Thuốc có thành phần chính từ glucosamin sulfat được bào chế từ các loại vỏ tôm cua, động vật biển, được chia thành 3 dạng là glucosamin sulfat, glucosamin hydrochorid và N-Acetylglucosamin, trong đó dạng muối sulfat được cho là có hiệu quả nhất.

Thuốc Glucosamin được sử dụng tốt nhất cho các trường hợp viêm khớp gối nhẹ và trung bình, có tác dụng:

- Cải thiện các triệu chứng đau nhức của bệnh viêm khớp. Cắt đứt cơn đau triệt để.

- Hiệu quả kéo dài ngay cả khi ngưng dùng thuốc.

- Giảm sưng phù, cải thiện các hoạt động của khớp xương.

- Một số sản phẩm bổ sung Vitamin D3 có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị viêm khớp rất tốt

Khi sử dụng thuốc, người bệnh cần lưu ý có thể xuất hiện một số triệu chứng như buồn nôn, nôn, tiêu chảy (tuy các triệu chứng này hiếm khi gặp). Thuốc chống chỉ định đối với các trường hợp trẻ em dưới 18 tuổi, phụ nữ mang thai và đang cho con bú. Trong quá trình sử dụng thuốc glusacomin để điều trị bệnh viêm khớp, người bệnh cũng cần thiết tham khảo ý kiến và tư vấn của bác sĩ để có hiệu quả tốt nhất.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt