Dấu hiệu nhận biết ung thư dương vật

Hiện nay một căn bệnh đang làm nhiều người gần như đi vào ngõ cụt cuộc sống thủ phạm chính là ung thư dương vật. Rất nhiều người khi nhắc tới ung thư là họ nghĩ ngay tới việc ung thư là chuẩn bị tới cái chết không thuốc gì chữa khỏi, nhưng sự thật là nếu bạn có hiểu biết thì việc phát hiện sớm bệnh có thể giúp việc điều trị bệnh hiệu quả và có thể giữ được dương vật. Dưới đây là những triệu chứng nhận biết bệnh ung thư dương vật sớm mà bạn nên biết, để cảnh giác với căn bệnh nguy hiểm và để lại hậu quả nhiều như ung thư dương vật.


Dấu hiệu nhận biết ung thư dương vật 

Ung thư dương vật là gì?


Ung thư dương vật là u ác tính ở nam giới, thường phát sinh trong rãnh quy đầu hoặc trên quy đầu rồi nhanh chóng khiến cho bao quy đầu không kéo lên được nữa. Ung thư di căn theo đường bạch huyết vào các hạch ở bẹn và sau bìu. Các hạch này thường sưng tấy rất to, lúc đầu còn mềm và đau (do nhiễm khuẩn), về sau vừa to, vừa cứng và không di động. Hạch có thể ăn lan ra ngoài da và bị loét. Có khi ăn sâu xuống dưới, vào mạch máu, gây chảy máu nhiều.

Triệu chứng nhận biết ung thư dương vật sớm


Giai đoạn 1: Khi mới bắt đầu mắc bệnh thường biểu hiện một số biểu hiện ra bên ngoài như sau:

- Thay đổi màu da ở bộ phận dương vật.

- Vết loét ở dương vật. Ngoài vết loét, người bệnh còn có triệu chứng khác như nổi mụn cóc, khối u nhỏ. Nhìn chung những dấu hiệu này không gây đau đớn nên bạn cần chú ý quan sát biểu hiện bất thường trên da khu vực này.

- Ngứa, nóng rát bao quy đầu. Ở giai đoạn đầu, bệnh nhân thường thấy ngứa, nóng rát dưới bao quy đầu song chỉ hơi cảm thấy hơi đau vì bệnh ít khi gây hủy hoại lan rộng vào mô.

- Bao qui đầu không thể di chuyển lên được,có u cục hoặc cảm giác có nốt, toàn bộ cảm giác đau; sẩn, nổi mụn cóc, loét giống như hình hoa lơ, sau đó sẽ là loét rộng hơn, vùng rìa phát triển không đồng nhất, sẽ có những cơn đau nhói, và cảm giác đau nóng rát, có tiết dịch mùi hôi.

- Có cảm giác đau nhói hay âm ỉ ở dương vật, nhất là sau khi dương vật cương cứng hoặc bị va chạm.

- Rỉ máu ở đầu dương vật, nhất là sau khi giao hợp.


Giai đoạn 2: bệnh ung thư sẽ tấn công vào các tuyến và tế bào bên trong, với biểu hiện:


- Các nốt to lên, loét cũng to lên, sâu thêm, xuất hiện bao qui đầu mỏng căng, sáng hơn.
- Có u hoặc các nốt loét xung quanh bao qui đầu. Dần dần các u sẽ làm vỡ các phần da hoặc hoại tử trên một nền cứng và xuất hiện nhìn giống như các bông hoa lơ, khi nắn có nước nhờn, đục, có tiết dịch mủ mùi hôi.

Giai đoạn 3: bắt đầu bằng việc tế bào ung thư lan sang các hạch bạch huyết và hạch háng: Hạch bẹn to cứng, không đau, thường thấy ở cả 2 bên.

Giai đoạn cuối: bệnh ung thư sẽ lan rộng ra khắp dương vật và những khu vực khác xa hơn, với biểu biện. Người gầy, nôn ra máu, không muốn ăn. Hiện tượng chảy máu, rò niệu đạo, tách niệu đạo khi bệnh có dấu hiệu lan rộng.

Đây là những dấu hiệu báo hiệu ung thư dương vật sớm ở nam giới mà các quý ông nên chú ý cần quan tâm tới.  Hãy tìm hiểu cách phòng và điều trị bệnh ung thư dương vật để có thể tự bảo vệ bản thân mình tốt nhất. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt