Cách bảo vệ răng miệng khỏe mạnh hàng ngày

Răng miệng rất dễ bị nhiễm khuẩn trực tiếp từ môi trường không khí, thức ăn. Gây nên các bệnh răng miệng, ảnh hưởng tới hoạt động sống hàng ngày. Để không cần phải tới nha sĩ thường xuyên mà vẫn có được hàm răng chắc khỏe, rất đơn giản bạn chỉ cần thực hiện một số cách chăm sóc sau đây sẽ giúp bạn bảo vệ răng miệng tốt nhất. Hãy tìm hiểu những cách khôn ngoan để chăm sóc răng của mình mà không cần đến một nha sĩ chính là một cách tiết kiệm chi phí đáng kể.


Cách bảo vệ răng miệng khỏe mạnh hàng ngày 

1. Đánh răng sau khi ăn


Bình thường người ta chỉ đánh răng sau khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ, nhưng nếu như bạn không kịp thời loại bỏ những mảng vụn thức ăn sau khi ăn xong thì đây có thể hình thành nên ổ vi khuẩn nhanh chóng, hay lớp men răng. Đặc biệt là sau khi ăn trái cây, sữa và các thực phẩm có tính axit, các men răng trở nên “mềm mại”. Triệu chứng này kéo dài sẽ làm cho men răng dần mỏng đi, lâu ngày cũng sẽ bị sưng, đau. Tuy nhiên, không nên đánh răng ngay sau khi ăn, hãy chờ ít nhất 30 phút thì mới đánh răng.

2. Dùng nước trà hoặc nước muối súc miệng


Bạn nên sử dụng nước trà hoặc nước muối pha loãng để súc miệng hàng ngày thay cho nước súc miệng. Bởi nhiều nghiên cứu cho thấy nước trà lại tốt hơn so với nước súc miệng. Chất catechin trong trà có thể ngăn ngừa sâu răng, các ion florua cũng như men hydroxyapatite và fluorapatite giúp cải thiện men răng, tăng cường độ axit của răng. Các chuyên gia y tế Nhật Bản cũng phát hiện ra rằng axit tannic trong trà là một thành phần hoạt chất có thể cải thiện môi trường miệng, tiêu diệt một vài “đối thủ” gây ung thư có mặt trong khoang miệng.


Cách bảo vệ răng miệng khỏe mạnh hàng ngày

3. Chú ý bổ sung canxi


Phương pháp quan trọng nhất của việc bảo vệ răng là bổ sung canxi. Hơn 90% thành phần giúp răng khỏe mạnh là canxi. Các quảng cáo kem đánh răng có giúp bổ sung canxi thực tế không đúng, nguồn bổ sung canxi tốt nhất cho răng của bạn là chế độ ăn uống. Trong đó, sữa là một trong các thực phẩm cung cấp canxi tốt nhất. Buổi tối là thời điểm hấp thụ camxi tốt nhất, vì thế hãy uống sữa vào buổi tối trước khi đi ngủ.

4. Thường xuyên dùng chỉ nha khoa


Chuyên gia răng miệng Hoa Kỳ nói rằng, ngay cả khi bạn đánh răng một cách kỹ càng, có khi kéo dài đến 5 phút thì 30-40% răng của bạn cũng không được làm sạch đầy đủ. Đặc biệt là các răng trong cùng hoặc răng có hình dáng đặc biệt càn khó làm sạch hơn. Chuyên gia nha khoa khuyến cáo: công cụ chăm sóc nha khoa tốt nhất là chỉ nha khoa. Sử dụng chỉ nha khoa thường xuyên giúp lấy đi những cặn thức ăn dư thừa còn bám lại trong các kẽ răng, nơi bàn chải không thể len vào. Nếu thấy quá khó khăn trong việc sử dụng chỉ, bạn có thể dùng 3 lần mỗi tuần hoặc ít hơn để làm quen dần dần.


Cách bảo vệ răng miệng khỏe mạnh hàng ngày

Bạn có thể áp dụng các cách trên trong việc vệ sinh bảo vệ răng miệng hàng ngày, đây là những thói quen tốt trong việc chăm sóc răng miệng mà bạn nên biết để có hàm răng đẹp, tự tin với nụ cười của mình hơn nhé. 

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt