Các bài tập hữu ích để có bắp chân thon gọn hơn

Bắp chân to khiến cho các chị em phụ nữ cảm thấy mất tự tin, nhất là khi diện những bộ váy ngắn gợi cảm, để lộ đôi chân. Nếu bạn đang mong muốn có thể nhanh chóng khắc phục được tình trạng bắp chân to thì có thể nên thường xuyên luyện tập theo các bài tập hữu ích dưới đây nhé.

Các bài tập hữu ích để có bắp chân thon gọn hơn

Bài tập 1 

Các bạn thực hiện ở tư thế đứng, hai chân mở rộng bằng vai, gập ở khuỷu tay, hai tay đan vào nhau và đưa qua vai. Lưng thẳng. Cong hai đầu gối, hạ thấp thân trên cho đến khi đùi song song với mặt đất, lúc này chân gập 90 độ ở đầu gối. Thân trên vẫn giữ nguyên.Thực hiện 20 lần. 

Bài tập 2 

Cũng với tư thế đứng, bạn để hai chân rộng hơn vai, mũi bàn chân hơi hướng ra ngoài. Hai tay cầm tạ nâng qua vai. Lưng thẳng. Khuỵu hai đầu gối xuống, mở rộng hông. Hạ thấp thân trên sao cho chân làm thành một góc 90 độ. Giữ nguyên tư thế trong vài giây rồi đứng thẳng trở lại. Thực hiện 20 lần. 

Bài tập 3 

Các bài tập hữu ích để có bắp chân thon gọn hơn

Nằm nghiêng về bên trái, khuỷu tay trái chống xuống sàn. Chân trái thẳng, chân phải cong, bàn chân trái úp xuống sàn. Tay phải cầm tạ tay đặt trên đùi trái. Nâng chân trái lên cao, hạ thấp xuống và thực hiện liên tục 20 lần sau đó đổi bên. 

Bài tập 4 

Nằm ngửa trên sàn, hai tay đặt sát bên thân, bàn tay úp xuống sàn. Chân thẳng đặt trên một quả bóng lớn Hai tay ấn xuống sàn đồng thời dùng chân kéo quả bóng sao cho gót chân đặt trên quả bóng. Giữ vài giây rồi trở về tư thế ban đầu, thực hiện 20 lần. 

Bài tập 5: bài tập kiễng chân

Các bài tập hữu ích để có bắp chân thon gọn hơn

Bạn đứng trên mép của bặc cầu thang, chỉ đặt nửa bàn chân trên bậc, hai tay chống vào hông, thân thẳng. Bạn thực hiện nâng gót chân lên càng cao càng tốt. Giữ nguyên tư thế trong một vài giây rồi hạ xuống. Thực hiện 20 lần. Khi thực hiện cách này, các bạn nên tập luyện từ từ cho quen. Tránh thực hiện nóng vội và cần sự khóe léo, cẩn thận khi tập trên bậc cầu thang.

Khi tập, các bạn lưu ý nên kiễng chân hết cỡ, đầu gối chân phải thẳng, hai bàn chân áp sát vào nhau. Thực hiện bài tập này thường xuyên không chỉ khiến cho bắp chân thon nhỏ lại mà còn khiến cho hông trở nên cao hơn đấy. 

Trên đây là một số bài tập dành riêng và rất hữu ích giúp đôi chân trở nên thon gọn hơn. Các bạn hãy chọn cho mình một bài tập phù hợp nhất với mình và chăm chỉ luyện tập mỗi ngày, chắc chắn bạn sẽ khắc phục được tình trạng bắp chân to và tự tin hơn rất nhiều khi diện những bộ váy yêu thích để lộ đôi chân quyến rũ.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt