Sai lầm khi yêu khiến bạn bị tổn thương

Khi yêu, ai cũng muốn tình yêu của mình đẹp và hạnh phúc nhất. Tuy nhiên, thực tế cuộc sống có rất nhiều điều tác động khiến cho mọi thứ không được như ý muốn. Điều quan trọng nhất đến từ chính bản thân mỗi người là yếu tố quyết định. Để tránh làm mình bị tổn thương trong tình yêu, dù bạn là nam hay nữ (nhất là các bạn nữ) cũng nên lưu ý những điều dưới đây nhé.

Sai lầm khi yêu khiến bạn bị tổn thương

So sánh mình với người yêu cũ của đối phương 

Hẳn với nhiều bạn, người yêu cũ của người yêu mình là một điều đáng sợ? Thực tế không phải như thế, họ không hề đáng sợ chút nào mà điều đó xuất phát từ sự ám ảnh và bất an của chính bạn. Không những thế, nhiều bạn còn mang ra để so sánh, ám chỉ mỗi khi giận hờn, trách móc. Nếu thế thì các bạn đều chưa biết, việc bạn luôn ám ảnh và so sánh mình với người yêu cũ của đối phương khiến cho họ thấy bạn không tự tin vào bản thân và thiếu sự tin tưởng vào tình yêu của các bạn. Ai cũng có quá khứ và bạn cũng vậy. Chính vì thế, đừng tự làm mình bị tổn thương cũng như đưa tình yêu của mình đến chỗ bế tắc bởi lý do nhẽ ra không đáng nhắc tới này nhé.

Nhận lời yêu để tìm người thay thế 

Khi bạn vừa đau khổ vì chia tay một người và bạn thực sự chưa thể quen cảm giác trống vắng và cô đơn. Đôi khi bạn muốn nhắn tin, muốn có người quan tâm và hò hẹn, bạn muốn được nắm tay, ôm ấp và che chở. Bạn dễ dãi gật đầu trươc đối tượng mà bạn không hề yêu. Khi bạn yêu người đó, rất rất yêu. Yêu đến nỗi nghĩ có thể chịu đựng được khi biết rõ mình chỉ là người thay thế. Bạn chỉ cần được ở bên người đó mỗi ngày, làm những điều vẫn ước mơ và thế là đủ. Cả hai trường hợp trên bạn tuyệt đối đừng nên đâm đầu vào nó chỉ làm bạn tổn thương thêm mà thôi. 

“Cô lập” mình bên người đó 

Đây là sai lầm của không ít bạn trẻ hiện nay khi yêu, nhất là các bạn nữ. Một khi đã đón nhận tình cảm của ai và sa vào lưới tình sẽ chỉ biết đến đối phương và dần dần cắt đứt các mối quan hệ xung quanh. Khi đó, bạn đã tự nhốt mình trong thế giới nhỏ bé, thậm chí đến những người bạn thân nhất bạn cũng ít gặp gỡ và chia sẻ. Điều này thật không hay chút nào. Bạn đã nghĩ rằng nếu khi tình yêu không còn nữa, bạn và người ấy chia tay thì bạn sẽ thế nào chưa? Nếu xác định rõ được điều này thì bạn sẽ có cách cư xử phù hợp lúc này. Do đó, trong tình yêu nếu tự "cô lập" mình bên cạnh đối phương và chỉ biết đến họ thì sẽ có thể một ngày nào đó, người tổn thương chính là bạn.

Đọc trộm sms, vào facebook của người yêu 

Sai lầm khi yêu khiến bạn bị tổn thương

Ai cũng có những bí mật riêng và nếu bạn đủ bản lĩnh đối diện với những điều riêng tư mà không tự làm mình đau thì bạn hãy đọc sms hay vào facebook của người đó. Bạn đừng nghĩ rằng nếu đã yêu nhau thì nên công khai mọi chuyện vì nếu không có chuyện mờ ám thì không phải dấu giếm làm gì. Nhưng có những chuyện bạn đang ở vai trò người yêu đừng nên biết thì tốt hơn cho bạn. 

Đòi chia tay quá nhiều lần 

Ai cũng biết và hiểu khi yêu, chia tay là điều cả 2 đều không mong muốn. Không những thế, lời nói chia tay rất quan trọng và không phải lúc nào cũng thốt ra được. Nếu là một vài lần đối phương hoặc bạn nói với người kia câu đó có thể sẽ khiến cho cả 2 cảm thấy hốt hoảng, sợ hãi và làm mọi cách để níu kéo. Tuy nhiên nếu điều này xảy ra quá nhiều lần và chỉ cần người kia mắc sai lầm nào đó là bạn lại nói ra 2 từ chia tay sẽ dần làm mất đi cảm giác quý trọng mối quan hệ mà mình đang có. Khi đó, cả bạn và đối phương sẽ không còn cảm thấy tình yêu của mình thú vị và đáng trân trọng nữa.

Cố chấp ở cạnh người đã phản bội mình 

Tình yêu có thể khiến bạn tha thứ và nhắm mắt làm ngơ lúc đó, nhưng lừa dối vĩnh viễn là lừa dối, mọi thứ luôn tồn tại giới hạn, và sức chịu đựng của bạn cũng thế thôi. Bạn cứ cố cắn răng chịu đựng cảnh bị bội phản, cợt nhả niềm tin, bạn đủ sức để làm điều đó đến bao giờ? 

Im lặng trở thành thói quen 

Im lặng sẽ thể hiện sự trưởng thành và cảm thông nhưng việc im lặng quá có thể giết chết một tình yêu. Thực tế, nếu bạn để sự in lặng của mình thành thói quen trước bất kỳ chuyện gì đó liên quan tới đối phương thì giữa các bạn dần dần sẽ có khoảng cách bởi thiếu sự chia sẻ, cảm thông. Khi đó, tình yêu cả các bạn sẽ nhanh chóng bị rạn nứt dẫn đến đường ai nấu đi. Vì thế, trong tình yêu, sự riêng tư và qyền tự do là rất quan trọng, nhưng quan trọng hơn là bạn biết được đâu là giới hạn tốt nhất, đâu là cái quan trọng nhất mà mình hướng tới.

Những sai lầm nói trên có thể là thói quen của nhiều bạn hiện nay khi yêu. Những điều đó xuất phát từ bạn và đó rất có thể là nguyên nhân khiến bạn làm mình bị tổn thương. Do đó, tình yêu cần sự hết mình song việc làm thế nào để tình yêu đó vĩnh cửu và bạn luôn được hạnh phúc mới là quan trọng nhất.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt