Phương pháp phẫu thuật điều trị ung thư phổi

Hầu hết các bệnh ung thư thường ở giai đoạn cuối thường áp dụng phương pháp phẫu thuật điều trị giảm bệnh. Trong bệnh ung thư phổi cũng không ngoại lệ, cũng dùng điều trị một số giai đoạn của ung thư phổi. Dưới đây là những thông tin chuyên sâu vào phương pháp phẫu thuật ung thư phổi mà không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu ngay sau đây bạn nhé!


Phương pháp phẫu thuật điều trị ung thư phổi 

Những trường hợp cụ thể điều trị ung thư phổi


1. Chuẩn đoán trước khi phẫu thuật

Loại phẫu thuật bạn có sẽ phụ thuộc vào kích thước của các bệnh ung thư và vị trí của nó trong phổi.Trong tình huống này một cắt bỏ thuỳ đơn giản không thể được thực hiện. sleeve cắt bỏ bao gồm việc loại bỏ các phần bị ảnh hưởng của các phê quản, ung thư và khu vực xunh quanh thùy.

2. Phẫu thuật loại bỏ một phần phổi

Một số phẫu thuật có thể loại bỏ các khu vực cụ thể của phổi. Một phẫu thuật cắt nêm loại bỏ một vùng của phổi bao gồm một phần hoặc nhiều thùy. Một segmenetctomy loại bỏ vùng phổi cùng với tĩnh mạch, động mạch và khí quản của họ. Những loại hoạt động được sử dụng khi các chuyên gia cho rằng ung thư đã được chẩn đoán sớm và chỉ trong một khu vực rất nhỏ.

3. Phẫu thuật loại bỏ toàn bộ lá phổi

Các bác sĩ gọi các hoạt động để loại bỏ toàn bộ phổi một pneumonectomy.Chuyên khoa sẽ khuyên bạn nên hoạt động này nếu khối u ở các khu vực trung tâm của phổi và liên quan đến một trong hai 2 thùy bên trái hoặc 3 thùy trên bên phải.


Phương pháp phẫu thuật điều trị ung thư phổi 

Nhiều người lo lắng rằng họ sẽ không thể hít thở đúng cách chỉ với một phổi nhưng bạn hoàn toàn có thể thở bình thường khi chỉ có một phổi. Nếu trước đó bạn đã có tình trạng khó thở thì sau khi phẫu thuật bạn có thể vẫn gặp phải trường hợp này. Bác sĩ sẽ cho bạn thực hiện một xét nghiệm hơi thở trước khi phẫu thuật để giúp các định xem phẫu thuật này có thực sự phù hợp với bạn.

4. Phẫu thuật loại bỏ các hạch bạch huyết

Trong một thời gian hoạt động của bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ loại bỏ một số các hạch bạch huyết cũng có tế bào ung thư đã bị vỡ ra từ ung thư. Các bác sĩ phẫu thuật sẽ chuyển các hạch bạch huyết đến phòng thí nghiệm và kiểm tra dưới kính hiển vi. Nếu các hạch bạch huyết này có chứa ung thư có thể ảnh hưởng đến việc điều trị mà bạn cần sau khi phẫu thuật.

5. Trường hợp không phẫu thuật 

Một hoạt động quan trọng là không để được điều trị thích hợp cho bạn nếu ung thư đã lan rộng đến bất cứ bộ phận nào trên cơ thể của bạn. Nếu có các tế bào ung thư bất cứ nơi nào khác, các hoạt động sẽ không loại bỏ chúng và bác sĩ có thể yêu cầu điều trị ung thư bằng phương pháp hóa trị hoặc xạ trị thay thế.

Nếu bạn có vấn đề sức khỏe khác như bệnh tim nặng hoặc bệnh phổi, bạn có thể không đủ sức khỏe để tiến hành phẫu thuật. Bác sĩ sẽ xét nghiệm trước khi bạn quyết định phương pháp điều trị của mình, có thể sử dụng hóa trị hoặc xạ trị.

Những thông tin điều trị bệnh ung thư phổi bằng phương pháp phẫu thuật mà bạn nên biết, nên biết để không ngỡ ngàng trong điều trị bệnh của mình. Đây là một căn bệnh nguy hiểm nên mọi người nên phòng tránh bệnh ngay bây giờ để bảo vệ sức khỏe của mình nhé! 

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt