Lý do giải thích " vì sao bạn nghèo"

Trong cuộc sống, đã có lúc bạn đã so sánh bản thân mình với người khác chưa, bạn băn khoăn những câu hỏi thường thấy nhất đó là:" Tại sao có những người làm được những điều lớn lao, những điều có ý nghĩa, tại sao họ lại giàu có mà chúng ta lại quá tẻ nhạt, quá vô vị và nghèo khổ". Điều này đúng, bạn thắc mắc đúng nhưng thực tế họ đã phải trải qua rất nhiều nỗ lực mới có được những thành công. Bạn nghĩ mình đã cố gắng, nhưng vì sao bạn lại chưa thể bằng người khác. Một số lý do sau đây sẽ cho bạn biết vì sao bạn chưa giàu có.


Lý do giải thích " vì sao bạn nghèo" 

1. Bạn chưa giỏi

Điều này không thể phủ nhận, khi bạn không giỏi, tài năng là một điều quyết định sự thành công của bạn. Bạn không thể giàu nếu bạn thật sự không nổi bật trong lĩnh vực hay công việc mà bạn đang làm vì bạn sẵn sàng bị thay thế. Làm sao để giỏi, Chỉ có một cách là bạn cần rèn luyện thêm nhiều. 

2. Bạn thiếu đam mê và nhiệt tình

Nghĩa là trong người bạn không có “lửa” vậy nếu bạn là người đi làm thuê: sếp bạn không trọng dụng bạn. Nếu bạn làm chủ: nhân viên bạn không được truyền lửa, ê kíp của bạn nhạt. Mà kinh doanh thì cần năng lượng. Làm gì để có nhiệt tình và đam mê? Nhiều điều cần làm lắm, 

3. Bạn thiếu tầm nhìn:

Bạn không có bức tranh rõ ràng về bạn, hay lĩnh vực của bạn trong tương lai, và có kế hoạch phấn đấu thực hiện cho nó thì bạn vẫn chưa thể giàu. Làm gì để có tầm nhìn: Vẽ ra thôi!. “Có một điều tệ hơn là mù đó là mắt sáng mà không có tầm nhìn. 

4. Bạn chưa biết giao tiếp

Đừng tưởng là mình có thể nói chuyện với bất cứ ai là bạn có khả năng giao tiếp. Chúng ta đang thấy rất nhiều người nông cạn, nhạt nhẽo mà nói nhiều phải không? Và cũng thấy nhiều người không giao tiếp với ai, thậm chí càng nhiều người không dám giao tiếp… Họ chưa thể giàu! Làm gì để giao tiếp giỏi? Nên học văn, nói và nghe bằng trái tim rồi quan sát, đọc sách, đi học và thực tập, thực tập, thực tập. Tin vui cho bạn: “Giao tiếp là kỹ năng có thể học, giống như bạn tập xe đạp hay tập viết vậy. Khi bạn sẵn lòng thực hành thì bạn sẽ nhanh chóng phát triển mọi mặt trong cuộc sống của bạn” – Brain Tracy.

5. Bạn chưa có kỹ năng về con người

Người ta thành công, giàu có thường nhờ những người xung quanh ta, bạn hàng, đồng nghiệp, nhân viên, cấp trên, bạn bè, người thân. Chúng ta thiếu kỹ năng về con người giống như luật sư chưa biết luật, bác sĩ không biết bệnh và thuốc vậy. “Có một nhân tố quan trọng đơn nhất trong công thức thành công đó là kỹ năng về con người” 

6. Bạn hay đổ lỗi

Đổ lỗi là điều dễ làm nhất và người chưa giàu là người hay đổ lỗi nhất Làm gì để tránh đổ lỗi? Làm việc tiếp, siêng năng nữa! “Đổ lỗi tỉ lệ nghịch với sự giàu có của bạn” – cái này là tôi viết.

7. Bạn chưa đáng tin cậy

Người ta không làm việc với người không đáng tin cậy. Người ta có thể không biết bạn nói đúng hay sai, nhưng người ta dễ dàng biết bạn nói thật hay không thật. “Một lần mất tín là vạn lần mất tin” – Điều này ông bà ta nói.

8. Bạn kém may mắn

Ừ, cái này thì có vẻ khó khắc phục, nhưng bạn cũng nên đọc cuốn sách rất giá trị mà rất ngắn “Bí mật của sự may mắn” . May mắn chỉ là sự tình cơ ngẫu nhiên, không phải lúc nào bạn

Tất nhiên là còn có nhiều điều làm cho bạn có thể chưa giàu nhưng một số điều trên bạn nên lưu ý không nên bỏ qua khi bạn muốn tiến tới với thành công. 

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt