Cung cấp canxi đúng cách cho trẻ

Chăm sóc trẻ là một nhiệm vụ không thể thiếu của bậc làm cha làm mẹ, trẻ nhỏ chưa biết tự chăm sóc bản thân, cũng như cần những chất dinh dưỡng gì để phát triển, chính vì thế làm cha mẹ cần có kiến thức cơ bản chăm trẻ. Để trẻ phát triển tốt nhất về sức khỏe và chiều cao không thể không bổ xung canxi cho trẻ. Nhưng việc bổ xung canxi như thế nào cho đúng cách là việc mà các bậc làm cha làm mẹ nên quan tâm, bởi không phải cứ cung cấp canxi cho trẻ nhiều là tốt mà phải thực hiện đúng cách mới mang lại hiệu quả tốt nhất. Vậy bô xung canxi cho trẻ như thế nào mới đúng cách? cùng tìm hiểu ngay sau đây nha.Cung cấp canxi cho trẻ như thế nào mới đúng cách


Tầm quan trọng của canxi cho cơ thể trẻ phát triển tốt về chiều cao là điều không ai phủ nhận, khi trẻ càng lớn, nhu cầu về canxi càng tăng. Việc thiếu canxi có thể khiến bé bị còi xương, chậm lớn. Tuy nhiên, bé có cần dùng thuốc để bổ sung canxi hay không còn cần sự tư vấn của các bác sĩ. Tuyệt đối khi không có chuyên môn mà cho trẻ uống canxi không đúng cách sẽ khiến bé bị táo bón, rối loạn tiêu hóa… Thậm chí nếu tích tụ canxi quá lâu có thể gây vôi hóa thận, làm cơ thể bé giảm hấp thu các chất như sắt, kẽm, magie…

Đối với trẻ nhỏ, sữa mẹ là nguồn cung cấp canxi đầy đủ và dễ hấp thụ nhất. Đặc biệt là đối với các bé sơ sinh dưới 6 tháng tuổi, chỉ cần cho bé uống sữa mẹ là đã cung cấp đủ cho bé các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Khi bé lớn hơn một chút, mẹ có thể bổ sung canxi cho cơ thể bé thông qua bữa ăn hằng ngày. Các loại rau xanh như bắp cải,cần tây… hay hải sản đều có lượng canxi cao, rất tốt cho cơ thể bé. Mẹ cũng có thể cho bé ăn phô mai, sữa chua hoặc uống các loại sữa công thức để bổ sung thêm canxi cho bé.

Sử dụng canxi như thế nào là tốt cho sức khỏe


- Chăm sóc sức khỏe trẻ tốt nhất khi cho trẻ sử dụng canxi là cho trẻ uống canxi trong buổi sáng, không uống sau 14h chiều. Nên kết hợp vận động ngoài trời để có sự chuyển hóa tốt nhất.

- Uống canxi trong bữa ăn hoặc sau ăn, tuyệt đối không nên uống khi đói. Nếu trẻ dùng kháng sinh nên uống cách ra sau 2 tiếng.

- Không uống canxi kèm với sữa, sẽ dẫn đến “tranh chấp” trong quá trình hấp thu canxi.

- Các mẹ cũng đừng quên cho con tắm nắng tầm 15-30 phút mỗi ngày để cơ thể bé tạo ra vitamin D, hỗ trợ quá trình hấp thu canxi.

Việc sử dụng canxi đúng cách là điều mà các bậc làm cha làm mẹ nên nắm vững để có biện pháp chăm sóc con em mình tốt nhất. Nếu như sử dụng sai sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển của trẻ đấy nhé! 

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt